Quân sự

Đào Hữu Cảnh: tổ chức khám sơ tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2020

07:38 11/09/2019

Ngày 10/9/2019, Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã Đào Hữu Cảnh phối hợp cùng Trạm y tế xã tổ chức khám sơ tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2020. Đến dự có đồng chí Trần Minh Đông – Chỉ huy Trưởng Ban chỉ huy quân sự xã.

Trong đợt khám sơ tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2020, Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã Đào Hữu Cảnh đã phát 105 lệnh gọi cho 105 công dân trong độ tuổi từ 18 – 27 tuổi đủ điều kiện thi hành nghĩa vụ quân sự năm 2020. Khám sơ tuyển sức khỏe gồm: khám thể lực, thị lực, huyết áp và khai thác tiền sử bệnh tật bản thân và gia đình. Việc tổ chức khám tuyển sức khỏe cho công dân tham gia nghĩa vụ quân sự là một hoạt động có ý nghĩa nhằm tuyển chọn những thanh niên có đủ điều kiện về sức khỏe, trình độ tham gia nghĩa vụ quân sự năm 2020, đồng thời khơi gợi tinh thần yêu nước, tạo khí thế hăng hái tòng quân bảo vệ Tổ quốc cho thanh niên địa phương.

Trong những năm qua, Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã Đào Hữu Cảnh đã tổ chức tốt công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ. Các bước được tiến hành chặt chẽ dân chủ công khai, thực hiện đúng Luật Nghĩa vụ quân sự về công tác đăng ký, quản lý nguồn sẵn sàng nhập ngũ; công tác sơ tuyển… Theo đó, các đợt phát lệnh gọi nhập ngũ cho  công dân trúng tuyển, đều đạt 100% chỉ tiêu giao quân. Chất lượng giao quân đảm bảo đúng tiêu chuẩn. Đồng thời sau mỗi đợt khám sơ tuyển nếu công dân nào không chấp hành đều bị xử phạt theo đúng quy định của pháp luật.

Đặng Trang – Đài Truyền thanh huyện Châu Phú