Quân sự

Diễn tập xã Đào Hữu Cảnh trong khu vực phòng thủ năm 2024

09:45 04/06/2024

Trong 02 ngày 30, 31/5/2024, xã Đào Hữu Cảnh tổ chức diễn tập xã trong khu vực phòng thủ năm 2024.

Đến dự có Trung tá Lê Văn Chim – Phó Tham mưu Trưởng, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh; Thượng tá Huỳnh Hoàng Sơn - Chỉ huy Trưởng Ban Chỉ huy quân sự huyện Châu Phú, Phó trưởng ban tổ chức diễn tập huyện; Thượng tá Võ Minh Tân – Phó Trưởng Công an huyện.

Cuộc diễn tập gồm 4 giai đoạn: Giai đoạn 1: Chuyển lực lượng vũ trang vào các trạng thái sẵn sàng chiến đấu; Chuyển địa phương vào các trạng thái quốc phòng; giai đoạn 2: công tác chuẩn bị chống biểu tình bạo loạn; giai đoạn 3: thực hành chống biểu tình bạo loạn; giai đoạn 4: kết thúc diễn tập. Nhờ có sự chuẩn bị chu đáo về lực lượng, phương tiện, cuộc diễn tập xã Đào Hữu Cảnh trong khu vực phòng thủ năm 2024 đã được thực hiện tốt, đảm bảo về nội dung, thời gian, chất lượng, các thành viên trong khung diễn tập có tác phong nghiêm túc; ý thức kỷ luật cao, phát huy cao độ tinh thần trách nhiệm, tổ chức hiệp đồng chặt chẽ.

Kết thúc cuộc diễn tập, xã Đào Hữu Cảnh được Ban Chỉ đạo huyện đánh giá hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Thông qua diễn tập, nhằm nâng cao năng lực lãnh đạo, điều hành, khả năng vận dụng lý luận vào thực tiễn của cấp ủy, chính quyền địa phương, vai trò tham mưu phối hợp, hiệp đồng của các lực lượng, ban, ngành, đoàn thể trong các trạng thái sẵn sàng chiến đấu; vai trò, chức năng, nhiệm vụ của các lực lượng khi có tình huống xảy ra. Đây cũng là dịp để tiếp tục bồi dưỡng, củng cố, nâng cao nhận thức, trách nhiệm trong xây dựng và hoạt động của ngũ cán bộ, các bộ phận tham mưu của Đảng, chính quyền địa phương.

Đặng Trang