Quân sự

Xã Đào Hữu Cảnh bình nghị nghĩa vụ quân sự năm 2023

08:43 09/12/2022

Ngày 08/12/2022, Hội đồng Nghĩa vụ quân sự xã Đào Hữu Cảnh tổ chức bình nghị công dân đủ điều kiện nhập ngũ năm 2023. Đến dự có đại diện Ban Chỉ huy quân sự huyện Châu Phú; cùng các thành viên Hội đồng Nghĩa vụ quân sự xã, ban ấp, gia đình các thanh niên và nhân dân trên địa bàn ấp Hưng Thạnh, xã Đào Hữu Cảnh.

Tại buổi bình nghị, Hội đồng Nghĩa vụ quân sự xã triển khai những văn bản liên quan đến công tác tuyển quân như tiêu chuẩn gọi nhập ngũ, quy định về tạm hoãn và miễn gọi nhập ngũ, cách tính tuổi (đối với công dân đủ 18 tuổi, hết 25 tuổi, hết 27 tuổi), các chế độ, chính sách được hưởng đối với gia đình quân nhân tại ngũ, xuất ngũ,... Hội đồng nghĩa vụ quân xã công khai số công dân trong nguồn, những công dân được tạm hoãn và miễn gọi nhập ngũ, công dân đủ điều kiện và báo cáo kết quả khám sức khỏe, xã Đào Hữu Cảnh có 29 công dân đủ điều kiện nhập ngũ năm 2023 với chỉ tiêu được giao 7 công dân thi hành nghĩa vụ quân sự và 2 công dân tham gia nghĩa vụ công an.

Ngoài ra, tại buổi bình nghị Hội đồng Nghĩa vụ quân sự xã cũng đã lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của gia đình và các thanh niên, giải đáp từng nội dung mà người dân thắc mắc, chưa hiểu rõ.

Tổ chức bình nghị nghĩa vụ quân sự trong công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ với mục đích phát huy dân chủ, thể hiện tính công khai, minh bạch, khách quan trong thực hiện Luật Nghĩa vụ quân sự, lựa chọn những công dân có đủ phẩm chất đạo đức, chính trị, văn hóa, sức khỏe và hoàn cảnh gia đình để thi hành nghĩa vụ quân sự năm 2023 đạt chất lượng, chỉ tiêu trên giao.

Đặng Trang