Quân sự

Ban Chỉ huy Quân sự huyện Châu Phú khai giảng lớp huấn luyện cán bộ giữ chức chỉ huy dự bị động viên năm 2020

11:57 23/06/2020

Ngày 22/6/2020, Ban Chỉ huy Quân sự huyện Châu Phú (An Giang) khai giảng lớp huấn luyện cho 71 cán bộ dự bị động viên từ Tiểu đội trưởng đến Tiểu đoàn trưởng (khung B), năm 2020. Đại tá Phạm Thanh Kỳ - Phó tham mưu trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh đã đến dự.

Lớp huấn luyện diễn ra từ ngày 22/6 đến ngày 6/7, các cán bộ khung B được học tập các nội dung: giáo dục chính trị, pháp luật như: giáo dục tình hình nhiệm vụ chung của lực lượng vũ trang tỉnh, truyền thống, nhiệm vụ của đơn vị; các nội dung cơ bản của Luật dự bị động viên năm 2019 và một số văn bản hướng dẫn thi hành. Về huấn luyện quân sự gồm: huấn luyện điều lệnh đội ngũ; một số nội dung về âm mưu, thủ đoạn, cách đánh của đối tượng tác chiến; công tác tham mưu tác chiến, tham mưu huấn luyện;…

Thông qua đợt huấn luyện nhằm bồi dưỡng cho cán bộ là quân nhân dự bị (cán bộ khung B) nắm vững một số kiến thức cơ bản về nghệ thuật quân sự; nội dung và phương pháp công tác tổ chức chuẩn bị chiến đấu; phương pháp huấn luyện, lập kế hoạch, tiến trình biểu huấn luyện, viết giáo án và thực hành huấn luyện; nắm chắc tính năng vũ khí trang bị để áp dụng vào huấn luyện và sẵn sàn chiến đấu. Góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn và thực hiện thắng lợi nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong giai đoạn mới./.

Tú Trang