Quân sự

Hội nghị Đảng ủy Quân sự phiên cuối năm

09:07 07/01/2021

Đảng ủy – Ban chỉ huy quân sự huyện Châu Phú vừa tổ chức Hội nghị Ban chấp hành Đảng bộ Quân sự huyện mở rộng phiên cuối năm 2020. Nhằm đánh giá kết quả lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ quân sự, quốc phòng địa phương năm 2020 và đề ra phương hướng nhiệm vụ năm 2021. Đồng chí Trần Thanh Nhã, Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch UBND huyện, Bí thư Đảng uỷ Quân sự huyện chủ trì Hội nghị. Đồng chí Phạm Thành Nghĩa, Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ Quân sự tỉnh, phó chỉ huy trưởng Bộ chỉ huy quân sự tỉnh đã đến dự.

Năm 2020, Đảng ủy – Ban chỉ huy Quân sự huyện Châu Phú đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo lực lượng vũ trang địa phương huyện hoàn thành cơ bản các chỉ tiêu, nhiệm vụ năm 2020, nhiều nhiệm vụ hoàn thành tốt và xuất sắc. Trong đó, nổi bật là duy trì nghiêm các chế độ trực sẵn sàng chiến đấu; nắm, đánh giá, dự báo đúng tình hình, kịp thời tham mưu cho Huyện ủy, UBND huyện lãnh đạo cấp ủy, chính quyền địa phương và các lực lượng có liên quan chủ động xử lý kịp thời các tình huống, không để bị động, bất ngờ. Chất lượng huấn luyện quân sự, giáo dục chính trị và xây dựng chính quy có nhiều đột phá và chuyển biến tiến bộ, thực hiện có hiệu quả năm “kỷ luật, kỷ cương 2020”. Triển khai thực hiện đồng bộ, có hiệu quả các giải pháp xây dựng Đảng bộ trong sạch, vững mạnh, đơn vị vững mạnh toàn diện “mẫu mực, tiêu biểu”,…Đặc biệt, BCH Quân sự huyện đã làm tốt công tác phòng, chống dịch bệnh nhất là dịch bệnh covid-19 và phòng, chống, khắc phục lũ lụt.

Hội nghị đã ra nghị quyết lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ năm 2021. Trong đó, tập trung xây dựng Đảng bộ Quân sự huyện trong sạch, vững mạnh, đơn vị vững mạnh toàn diện “mẫu mực, tiêu biểu”, lãnh đạo thực hiện tốt phương hướng, mục tiêu và chương trình hành động thực hiện Nghị quyết đại hội Đảng các cấp ngay từ đầu nhiệm kỳ, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.Phương hướng, mục tiêu quan trọng là chủ động nắm chắc tình hình, nâng cao khả năng dự báo, phân tích, kịp thời tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương thực hiện tốt nhiệm vụ Quốc phòng, Quân sự địa phương. Trước mắt sẽ tập trung phối hợp với các ngành chức năng giữ vững, ổn định an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn trong dịp Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng và Tết Nguyên đán 2021.

Mỹ Ngân – Tú Trang