Quân sự

Châu Phú; Hội đồng Nghĩa vụ Quân sự các xã, thị trấn trên địa bàn huyện tổ chức Bình nghị nghĩa vụ Quân sự

05:49 11/12/2023

Từ ngày 5-8/12/2023; Hội đồng- Nghĩa vụ Quân sự (NVQS) các xã, thị trấn trên địa bàn huyện Châu Phú tổ chức Bình nghị nghĩa vụ Quân sự. Đến dự tại các điểm bình nghị có đại diện thành viên Hội đồng Nghĩa vụ Quân sự huyện, các thành viên Hội đồng NVQS các xã thị trấn, các ban khóm, ấp; các gia đình và công dân trong diện sẵn sàng nhập ngũ.

Dịp này Hội đồng Nghĩa vụ Quân sự các xã, thị trấn trên địa bàn huyện Châu Phú bình nghị 358 công dân đủ điều kiện nhập ngũ, trong đó trên địa bàn huyện có 06 thanh niên đạt sức khoẻ loại I, 72 thanh niên đạt sức khoẻ loại II, 280 thanh niên đạt sức khoẻ loại III.

Tại các điểm bình nghị; Hội đồng Nghĩa vụ Quân sự các xã, thị trấn trên địa bàn huyện Châu Phú đã thực hiện niêm yết các loại danh sách tại UBND cấp xã, văn phòng ấp, khóm các loại danh sách có liên quan đến công tác bình nghị đã được Chủ tịch UBND huyện quyết định.

Tại đây Hội đồng NVQS các xã, thị trấn đã thông báo kết quả xét duyệt NVQS lần 1, kết quả khám sức khỏe và bình chọn công dân đủ điều kiện thi hành NVQS trong nhân dân về: Chỉ tiêu, đối tượng, tiêu chuẩn gọi nhập ngũ; độ tuổi và thời gian phục vụ tại ngũ, chính trị, đạo đức, sức khoẻ, trình độ học vấn, đồng thời thông qua Chính sách tạm hoãn và miễn gọi nhập ngũ, công dân đủ điều kiện gọi nhập ngũ, chính sách hậu phương quân đội cùng các chế độ đãi ngộ cho thanh niên và gia đình khi trúng tuyển thi hành Nghĩa vụ quân sự năm 2024. Với tinh thần dân chủ, công bằng, công khai đã tạo được sự đồng thuận, thống nhất trong cấp ủy đảng, chính quyền địa phương và mọi tầng lớp nhân dân trong công tác tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ tại các địa phương trên địa bàn huyện Châu Phú trong thời gian qua. Năm 2024, huyện Châu Phú được giao tuyển chọn gọi 171 công dân nhập ngũ, trong đó 139 công dân thực hiện nghĩa vụ Quân sự và 32 công dân thực hiện nghĩa vụ Công an nhân dân./.

Nhẫn Nguyễn