Quân sự

Khai giảng lớp huấn luyện dân quân cơ động năm 2020

12:50 16/06/2020

Ngày 16/6/2020, Ban chỉ huy quân sự xã Thạnh Mỹ Tây tổ chức lễ khai giảng lớp huấn luyện dân quân cơ động năm 2020, có tổng số 19 dân quân tham gia lớp huấn luyện.

Thời gian huấn luyện từ 16/6 - 30/6 sẽ kết thúc. Theo đó, lực lượng dân quân của xã sẽ được hướng dẫn học tập giáo dục chính trị pháp luật về đường lối, chính sách đối ngoại của đảng và nhà nước ta trong giai đoạn hiện nay; Tình hình kinh tế, chính trị, văn hóa- xã hội, quốc phòng - an ninh của địa phương; Dân quân tự vệ làm công tác vận động quần chúng, tham gia xây dựng cơ sở chính trị tại địa phương; Giữ vững biên giới quốc gia nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam v.v… Huấn luyện kỹ thuật chiến đấu bộ binh về: Bắn súng; kỹ thuật ném lựu đạn, sử dụng thuốc nổ; võ thuật, vũ khí tự tạo, công sự ngụy trang, tiểu đội dân quân chiến đấu ở địa hình; động tác nghiêm, nghĩ, quay tại chỗ, chào; chào báo cáo, tổ dân quân làm nhiệm vụ tuần tra canh gác v.v… Với những nội dung được huấn luyện nhằm giúp cho các chiến sỹ dân quân cơ động nâng cao và rèn luyện kỹ thuật chiến đấu bản lĩnh, tư tưởng chính trị vững vàng, sẵn sàng hoàn thành mọi yêu cầu nhiệm vụ được giao. Từ đó góp phần nâng cao trình độ, khả năng sẵn sàng chiến đấu, nắm được kỹ thuật, chiến thuật dân quân tự vệ, biết sử dụng vũ khí, trang bị được biên chế cho lực lượng dân quân sẵn sàng đối phó thắng lợi với mọi tình huống xảy ra, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ở địa phương./.

Nguyễn Kim