Quân sự

Ban CHQS huyện Châu Phú tổ chức lễ ra quân huấn luyện năm 2024

12:21 03/03/2024

Sáng ngày 01-03-2024; Ban CHQS huyện Châu Phú tổ chức lễ ra quân huấn luyện cho Lực lượng vũ trang địa phương huyện năm 2024.

Đến dự có Đại tá Nguyễn Thúc Linh, Phó Bí thư thường trực Đảng uỷ Quân sự tỉnh, Chính uỷ Bộ CHQS tỉnh An Giang, ông Nguyễn Phú Tân, Bí thư Huyện uỷ Châu Phú; Thượng tá Huỳnh Hoàng Sơn, Chỉ huy Trưởng Ban CHQS huyện Châu Phú, Trung tá Trần Văn Sơn, Phó Bí thư Đảng uỷ - Chính trị viên Ban CHQS huyện Châu Phú cùng Ban tuyên giáo Huyện uỷ, Hội Cựu Chiến binh huyện và cán bộ chiến sĩ Dân quân 13 xã thị trấn. Phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ ra quân huấn luyện Đại tá Nguyễn Thúc Linh, Phó Bí thư thường trực Đảng uỷ Quân sự tỉnh, Chính uỷ Bộ CHQS tỉnh An Giang yêu cầu tập trung: “ Để hoàn thành tốt nhiệm vụ, cấp ủy, chỉ huy các cấp cần tiếp tục quán triệt sâu sắc các nghị quyết, chỉ thị của Đảng, Bộ CHQS tỉnh về công tác quân sự, quốc phòng, vận dụng sáng tạo vào quá trình huấn luyện chiến đấu, xây dựng chính quy và xây dựng đơn vị VMTD “mẫu mực, tiêu biểu”.

Tập trung huấn luyện theo phương châm “Cơ bản, thiết thực, vững chắc, huấn luyện tình huống nâng cao, huấn luyện phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn, diễn tập chiến đấu; tích cực truyền thụ kinh nghiệm thực tiễn, nâng cao sức cơ động cho Lực lượng đáp ứng với yêu cầu nhiệm vụ và giải quyết các tình huống có thể xảy ra”. Đảng ủy, Ban CHQS huyện và Hội đồng Thi đua, khen thưởng LLVT huyện tổ chức phát động thi đua cao điểm chào mừng kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (07/5/1954 - 07/5/2024), thời gian phát động thi đua từ ngày 01/3 đến ngày 07/5/2024 với Chủ đề “Tiếp bước chiến sĩ Điện Biên - Tiến lên giành 3 nhất”. Với các nội dung, chỉ tiêu thi đua, cụ thể: Quyết tâm thi đua giành 3 nhất. Một là. Nhận thức, trách nhiệm và ý chí quyết tâm cao nhất; Hai là. Thực hiện nhiệm vụ chính trị đạt kết quả cao nhất; Ba là. Xây dựng chính quy, chấp hành pháp luật, kỷ luật nghiêm nhất.

Trung tá Trần Văn Sơn, Phó Bí Thư Đảng uỷ, Chính Trị viên Ban CHQS huyện Châu Phú nhấn mạnh: “Đợt thi đua cao điểm “Tiếp bước chiến sĩ Điện Biên - Tiến lên giành 3 nhất”, kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (07/5/1954 - 07/5/2024) có ý nghĩa sâu sắc, là hoạt động trọng điểm trong phong trào thi đua Quyết thắng năm 2024 của LLVT tỉnh. Đảng ủy, Ban CHQS huyện và Hội đồng Thi đua, khen thưởng LLVT huyện kêu gọi toàn thể cán bộ, chiến sĩ tiếp tục phát huy truyền thống vẻ vang của LLVT huyện, nêu cao tinh thần trách nhiệm, ý chí tự lực, tự cường, đoàn kết, năng động, sáng tạo, quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2024”. Các cơ quan, Ban CHQS 13 xã, thị trấn đã duy trì nghiêm nhiệm vụ trực SSCĐ, tích cực phối hợp với các lực lượng theo dõi, nắm chắc tình hình; tổ chức tuần tra, kiểm soát bảo vệ ANCT, TTATXH trên địa bàn; chủ động chuẩn bị mọi mặt cho công tác huấn luyện và công tác tuyển quân năm 2024 đạt 100% chỉ tiêu trên giao.

Dịp này; Đại tá Nguyễn Thúc Linh, Phó Bí thư thường trực Đảng uỷ Quân sự tỉnh, Chính uỷ Bộ CHQS tỉnh An Giang trao danh hiệu Vững mạnh toàn diện “ Mẫu mực tiêu biểu” năm 2023 cho Ban CHQS huyện Châu Phú. Tại buỗi lễ ra quân các đơn vị Ban CHQS huyện và 13 xã thị trấn đã ký kết giao ước thi đua năm 2024 và phát động “ Hữu nghị thông qua thể thao”: “ Vì sức khoẻ Bộ đội ”: Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại, khoẻ để xây dựng và bảo vệ tổ quốc, rèn luyện thân thể - bảo vệ Tổ quốc; Rèn luyện thân thể - Kiến thiết đất nước; Hãy chung tay vì thể lực, tầm vóc con người Việt Nam./.

Nhẫn Nguyễn