Tòa Án

Án phạt 49 năm tù giam cho 06 đối tượng mua bán ma túy

01:38 11/05/2020

Ngày 05/5/2020, Tòa án Nhân dân huyện Châu Phú đưa ra xét xử sơ thẩm vụ án hình sự “Mua bán trái phép chất ma túy” đối với 06 đối tượng, gồm: Đỗ Văn Buôl (48 tuổi, ngụ ấp Hưng Lợi, xã Đào Hữu Cảnh, huyện Châu Phú, tỉnh An Giang); Lâm Quang Vinh (29 tuổi, ngụ ấp Mỹ Chánh, xã Mỹ Đức, huyện Châu Phú, tỉnh An Giang); Trần Văn Nghiêm (23 tuổi, ngụ ấp Mỹ Phó, xã Mỹ Đức, huyện Châu Phú, tỉnh An Giang); Nguyễn Thị Cẩm Thu (23 tuổi, ngụ ấp Mỹ Phó, xã Mỹ Đức, huyện Châu Phú, tỉnh An Giang); Dương Duy Quang (45 tuổi, ngụ khóm Hòa Bình, phường Vĩnh Mỹ, thành phố Châu Đốc, tỉnh An Giang) và Lâm Thành Nhân (42 tuổi, ngụ khóm Châu Long 6, phường Vĩnh Mỹ, thành phố Châu Đốc, tỉnh An Giang) về tội “Mua bán trái phép chất ma túy”.

Theo cáo trạng của Viện kiểm sát Nhân dân huyện

Để có tiền tiêu xài cá nhân và sử dụng ma túy, Dương Duy Quang mua ma túy của nhiều người lạ mặt rồi đem về chia nhỏ bán lại cho các người quen biết, tính đến ngày bị bắt Quang đã bán ma túy được 32 lần, với số tiền 45.100.000 đồng.

Lâm Quang Vinh mua ma túy của Dương Duy Quang 14 lần, với số tiền 29.000.000 đồng, mua của Lâm Thành Nhân 16 lần (mỗi lần mua 01 bọc ma túy giá từ 150.000 đồng đến 500.000 đồng) và mua của Trần Văn Nghiêm 04 lần, với số tiền 700.000 đồng. Từ tháng 02/2018 đến tháng 7/2018, Vinh cấu kết với Nghiêm mua ma túy của Dương Duy Quang về bán lại cho những con nghiện quen biết, lợi nhuận thu được một phần tiếp tục mua ma túy để bán và một phần để lại để cả hai sử dụng hàng ngày. Tổng số lần Vinh bán ma túy cho các con nghiện là 41 lần, với số tiền là 9.000.000 đồng.

Trần Văn Nghiêm bán ma túy từ tháng 02/2018 đến ngày bị bắt (06/6/2019) được 31 lần, với số tiền 8.500.000 đồng. Nghiêm cùng với Vinh, Nguyễn Thị Cẩm Thu bán ma túy cho đối đối tượng nghiện, phần lời kiếm được tiêu xài cá nhân và sử dụng ma túy.

Nguyễn Thị Cẩm Thu thừa nhận do nghiện hút ma túy đá (Methamphetamine) và tiêu xài cá nhân nên đã thống nhất với Trần Văn Nghiêm (chồng) và Lâm Quang Vinh thực hiện hành vi mua bán trái phép ma túy. Theo thỏa thuận, Nghiêm trực tiếp liên lạc mua ma túy thiếu của Dương Duy Quang, Lâm Thành Nhân và đem về phân ra hai phần lớn nhỏ, phần ma túy nhỏ thì đưa cho Thu cất giữ để hai vợ chồng sử dụng tại nhà, còn phần ma túy lớn thì giao cho Vinh giữ và bán lẻ cho các con nghiện, sau khi Vinh bán hết thì đưa tiền cho Nghiêm để trả cho Dương Duy Quang. Riêng Thu, tính đến ngày bị bắt, đã bán ma túy được 06 lần, với số tiền 1.100.000 đồng.

Lâm Thành Nhân khai nhân nguồn ma túy đá (Methamphetamine) mua của những người lạ mặt tại thành phố Châu Đốc, tổng số lần mua là 15 lần, với số tiền 27.500.000 đồng. Sau đó đem về phân chia nhỏ lẻ để bán lại kiếm lời. Tính đến ngày bị bắt Nhân đã bán ma túy được 23 lần, với số tiền 24.400.000 đồng, bán cho Vinh, Nghiêm, Thu và một số con nghiện khác. Lợi nhuận thu được từ việc bán ma túy Nhân giữ lại để tiếp tục mua bán ma túy và một phần sử dụng hàng ngày.

Đỗ Văn Buôl thừa nhận đã nghiện ma túy đá (Methamphetamine) từ khoảng tháng 6/2018 đến ngày bị bắt 11/9/2019. Để có tiền tiêu xài và sử dụng ma túy, Buôl đã mua ma túy của một người tên Dũng (không rõ địa chỉ) và một người lạ mặt tại xã Khánh Hòa rồi bán lại cho các đối tượng nghiện, trong đó có bán cho Lâm Quang Vinh 01 lần 01 bọc với số tiền 500.000 đồng. Tổng cộng Buôl đã bán ma túy được 08 lần, với số tiền 1.750.000 đồng.
Cũng theo cáo trạng, Đỗ Văn Buôl đã bị Tòa án Nhân dân tỉnh An Giang xử phạt 08 năm tù giam về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”, 02 năm tù giam về tội “Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản”. Lâm Quang Vinh bị Tòa án Nhân dân thành phố Châu Đốc xử phạt 03 năm 06 tháng tù giam về tội “Cướp giật tài sản” và bị Tòa án Nhân dân Quận 12, thành phố Hồ Chí Minh xử phạt 07 tháng tù giam về tội “Trộm cắp tài sản”.

Tại phiên tòa xét xử, các bị cáo đều thừa nhận hành vi của mình là vi phạm pháp luật, thành thật khai báo, biết ăn năn hối cải và mong nhận được sự khoan hồng của pháp luật.

Kết thúc phiên tòa, Hội đồng xét xử đã tuyên phạt Đỗ Văn Buôl 09 năm tù giam; Lâm Quang Vinh 09 năm tù giam; Trần Văn Nghiêm 08 năm tù giam; Dương Duy Quang 08 năm tù giam; Lâm Thành Nhân 08 năm tù giam và Nguyễn Thị Cẩm Thu 07 năm tù giam cùng về tội “Mua bán trái phép chất ma túy”./.

Hà Văn – Công an huyện Châu Phú