Bài viết - Phóng sự

Bình Thủy tích cực công tác chuẩn bị cho ngày Hội đại đoàn kết toàn dân tộc

02:47 18/11/2023

    

Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc là dịp để ôn lại truyền thống lịch sử vẻ vang của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam qua các thời kỳ. Thông qua Ngày hội nhằm tiếp tục củng cố và phát huy khối đại đoàn kết toàn dân tộc ở cộng đồng dân cư; tập hợp, củng cố, tăng cường sự đoàn kết, đồng thuận và khẳng định vai trò của cộng đồng dân cư trong thực hiện đường lối chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước.

 

         Xác định được vai trò và ý nghĩa quan trọng của Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc, những ngày này, các ấp trên địa bàn xã Bình Thủy đang tích cực cho công tác chuẩn bị. Đây là ngày hội mang nhiều ý nghĩa thiết thực và sâu sắc, là sự gắn kết cộng đồng, tạo ra sức mạnh tổng hợp để thực hiện thành công các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương.

        

      Đại diện Trưởng Ban công tác Mặt trận các ấp trên địa bàn xã đều cho biết: "Sau khi nhận được sự chỉ đạo của MTTQ xã, với cương vị là Trưởng Ban công tác mặt trận ấp, Ban ấp đã vận động bà con họp ấp để triển khai các nhiệm vụ và công tác chuẩn bị cho Ngày hội như: treo cờ tổ quốc, vệ sinh môi trường, dàn dựng và tập dợt các tiết mục văn nghệ trình diễn trong ngày Hội. Đặc biệt là chú trọng việc trang trí hội trường phải thể hiện sự trang trọng và lịch sự".

      

       Theo báo cáo của Ủy ban MTTQVN xã Bình Mỹ cho biết, năm nay, Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc ở xã Bình Thủy sẽ được tổ chức trong 3 ngày (từ ngày 16 đến 18/11/2023); xã đã thống nhất chọn ấp Bình Yên làm Điểm tổ chức Ngày hội vào ngày 16/11/2023. Theo đó, Ngày hội sẽ được tổ chức tại địa bàn các ấp; các hoạt động trong Ngày hội phải đảm bảo tiết kiệm, an toàn, tránh hình thức, lãng phí. Đặc biệt, tổ chức Ngày hội phải có sự tham gia đầy đủ của các tầng lớp nhân dân trên địa bàn dân cư. Nội dung phần Lễ phải tổ chức trang trọng, ngắn gọn; nội dung phần Hội phải tạo được không khí vui tươi, đầm ấm và tôn vinh giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc, tín ngưỡng tôn giáo, vùng, miền.

        Cùng với đó, chương trình của Ngày hội phải đầy đủ các nội dung như: Chào cờ; Tuyên bố lý do, giới thiệu đại biểu; Ôn lại truyền thống của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam qua các thời kỳ; Báo cáo khái quát kết quả thực hiện nhiệm vụ xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc; Kết quả phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội; Kết quả thực hiện các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước của địa phương;.....Qua đó, đánh giá khái quát những kết quả đạt được sau 20 năm tổ chức Ngày hội; đồng thời đề ra phương hướng trọng tâm năm tới; v.v...

         Đặc biệt, việc tổ chức Ngày hội còn phải đảm bảo thời gian, chất lượng và hiệu quả; chú trọng đổi mới nội dung, phương thức thực hiện phù hợp với tình hình thực tế của từng địa phương; tạo điểm nhấn tích cực hướng tới chào mừng Đại hội MTTQ Việt Nam các cấp nhiệm kỳ 2024 - 2029.

        Có thể nói, Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc hằng năm đã trở thành hoạt động mang nhiều ý nghĩa thiết thực, thực sự là ngày hội của toàn dân. Các hoạt động này sẽ tiếp tục phát huy vai trò của các tổ chức thành viên, các tổ chức, cá nhân sinh sống tại địa bàn dân cư, tạo ra sức mạnh đại đoàn kết, chung sức đồng lòng thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương./.

 

Kim Thúy

các tin khác