Bài viết - Phóng sự

Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Đào Hữu Cảnh hưởng ứng “Tuần lễ áo dài” kỷ niệm Ngày Quốc tế Phụ nữ

10:40 08/03/2024

Nhằm lan tỏa nét đẹp của áo dài, tôn vinh giá trị của trang phục truyền thống, trong những ngày qua, cùng với phụ nữ của huyện, phụ nữ trên địa bàn xã Đào Hữu Cảnh đã và đang tích cực hưởng ứng “Tuần lễ áo dài” do Trung ương Hội liên hiệp phụ nữ Việt Nam phát động, hướng đến kỷ niệm 114 năm Ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 và 1984 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng. Đây là hoạt động có ý nghĩa nhằm tôn vinh nét đẹp, giá trị của Áo dài trong đời sống xã hội, khơi dậy niềm tự hào, tự tôn của dân tộc và trách nhiệm của công dân trong việc giữ gìn và phát huy di sản văn hóa Việt Nam.

Những chiếc áo dài được chị em chọn mặc khi đến công sở càng tôn thêm nét duyên dáng của phụ nữ Việt Nam, vừa mang nét đẹp văn hóa truyền thống. Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Đào Hữu Cảnh đã hưởng ứng Tuần lễ áo dài năm 2024 từ ngày 01 đến 08/3. Đây cũng là hoạt động thiết thực kỷ niệm Ngày Quốc tế phụ nữ 08/3 của các cấp hội trong toàn huyện nói chung và xã Đào Hữu Cảnh nói riêng.

Chủ tịch hội Liên hiệp Phụ nữ xã Đào Hữu Cảnh – bà Nguyễn Thị Thúy Quanh, cho biết: để chào mừng Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 và 1984 năm Khởi nghĩa Hai Bà Trưng, hưởng ứng “Tuần lễ áo dài”, hội Liên hiệp Phụ nữ xã đã triển khai các hoạt động phù hợp với tình hình thực tế của địa phương, tổ chức các buổi giao lưu văn hóa, văn nghệ, dân vũ. Từ Tuần lễ áo dài chị em phụ nữ trong xã đã hưởng ứng nhiệt tình và mặc áo dài khi đi làm, tham gia các sự kiện văn hóa, văn nghệ. Qua đó, góp phần nâng cao vai trò, vị thế của người Phụ nữ trong thời đại mới, đặc biệt là góp phần gìn giữ giá trị bản sắc văn hóa dân tộc, tôn vinh vẻ đẹp của người phụ nữ Việt Nam.

Bộ Áo dài truyền thống của người phụ nữ Việt Nam là niềm tự hào của dân tộc, đó không chỉ là một nét đẹp hiện hữu mà còn ẩn chứa nét đẹp của tâm hồn dịu dàng, đầm thắm của người phụ nữ Việt Nam. Vì lẽ đó, dù xã hội có phát triển, hội nhập, trang phục đa dạng hơn, nhưng tà áo dài vẫn luôn có vị trí quan trọng trong đời sống và khẳng định giá trị của nét đẹp và bản sắc của Việt Nam.

Những ngày này, nữ cán bộ, công chức, người lao động của Công đoàn cơ sở xã Đào Hữu Cảnh đồng loạt mặc áo dài truyền thống khi đi làm và tham gia các hoạt động kỷ niệm tại đơn vị.

Chị Phan Thị Kim Dung – Công chức xã Đào Hữu Cảnh, chia sẻ: để hưởng ứng Tuần lễ áo dài, cơ quan tôi cũng đã phát động cho các chị em cơ quan mặc áo dài từ ngày 01/3 đến ngày 08/3. Bản thân tôi nhận thấy đây là phong trào thiết thực, giúp cho cán bộ, công chức nữ khoác lên người bộ trang phục truyền thống của đất nước. Khi mặc trên người bộ áo dài thì thấy được sự duyên dáng, thướt tha tôn lên nét đẹp của người phụ nữ Việt Nam.

Từ những ngày đầu của “Tuần lễ áo dài”, nhiều nữ cán bộ, công chức, người lao động ở các cơ quan, đơn vị xã đều rất phấn khởi hưởng ứng. Các chị em trông xinh tươi, rạng ngời khi mặc áo dài đi làm cũng như trong các hoạt động, hội nghị của cơ quan, đơn vị. Ngoài ra, nhằm tăng thêm sự sôi động, hấp dẫn trong việc hưởng ứng “Tuần lễ áo dài”, công tác tuyên truyền cũng được các phương tiện thông tin đại chúng, trang thông tin điện tử, mạng xã hội Facebook, Zalo thường xuyên  xuất hiện hình ảnh thướt tha của chị em phụ nữ trong tà áo dài được đăng tải, chia sẻ rộng rãi. Từ đó, “Tuần lễ áo dài” đã góp phần tôn vinh vẻ đẹp duyên dáng, thanh lịch của người phụ nữ, thể hiện được vị thế, giá trị của áo dài trong đời sống xã hội, qua đó khơi dậy niềm tự hào, trách nhiệm giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa của dân tộc.

Đặng Trang