Bài viết - Phóng sự

Châu Phú đón trên 5.000 lượt khách đến tham quan dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023

09:15 24/01/2023

    

Gần 10 ngày (từ 15h ngày 15/1/2023 đến hết ngày 24/1/2023), mở cửa trụ sở Trung tâm hành chính huyện Châu Phú đã thu hút trên 5.000 lượt du khách đến tham quan, chụp ảnh lưu niệm dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023.

 

Với sự bày trí bắt mắt, hài hoà giữa việc trang trí đèn hoa, đường hoa và các cụm tiểu cảnh, đại cảnh sinh động, đẹp mắt, mang ý nghĩa mừng Đảng, mừng Xuân tại khuôn viên Trung tâm Hành chính huyện và ở khu vực công viên tượng đài Trần Văn Thành đã tạo nên không gian thoáng đãng, thu hút sự quan tâm, thích thú của hàng ngàn du khách đến tham quan cùng với người thân, bạn bè thoải mái đi dạo, ngắm hoa và chụp ảnh lưu niệm trong khuôn viên đầy cây xanh.

 

 

 

 

Đưa gia đình đến tham quan, chụp ảnh tại Trung tâm hành chính huyện vào ngày mùng 1 Tết, chị Võ Thị Kim Tuyền vui vẻ nói: “Qua các phương tiện thông tin đại chúng, tôi hay tin năm nay huyện có mở cửa trụ sở, tôi tranh thủ cùng gia đình đến đây tham quan, chụp ảnh, dẫn các con và cháu tôi đi chơi cho có không khí Tết. Năm nay, huyện mình trang trí các tiểu cảnh rất đẹp và có điểm khác hơn năm trước bởi năm nay có nhiều linh vật, nhiều hoa hơn, các thiết kế tôi thấy cũng rất tỉ mỉ và công phu, nhìn những hình ảnh được trang trí rất đẹp, sinh động, tạo cảm giác đầm ấm và sung túc”.

 

 

 

Còn chị Phạm Thị Thuỳ Linh cho biết: “Khi hay tin mở cửa trụ sở, tôi rất háo hức, phấn khởi, 27 tết tôi đã tranh thủ đưa con đến đây check in, bé rất thích thú và tạo dáng cho tôi chụp ảnh để lưu giữ lại những khoảnh khắc, hình ảnh đẹp vào dịp Tết”.

 

Không chỉ chuẩn bị chu đáo từ khâu tổ chức, bày trí các cụm tiểu cảnh, đại cảnh, đèn hoa, đường hoa, mà huyện còn bố trí điểm giữ xe, bố trí điểm phục vụ ăn uống, người hướng dẫn du khách đến tham quan nhằm không xảy ra tình trạng ùn ứ chen lấn và để giữ an ninh trật tự...

 

 

 

Với sự chuẩn bị chu đáo từ khâu tổ chức, sự chung tay góp sức của các ban, ngành huyện cùng với 2 lực lượng công an, quân sự và đặc biệt là sự đồng tình, ủng hộ và tuân thủ các qui định khi đến tham quan tại khuôn viên trụ sở của du khách đã tạo nên sự thành công của điểm đến. Đây sẽ là tiền đề, động lực để huyện cố gắng duy trì hàng năm thực hiện phục vụ người dân và du khách tốt hơn nữa vào mỗi dịp tết cổ truyền của dân tộc trong những năm tiếp theo, không chỉ tạo không khí phấn khởi, vui tươi chào đón năm mới mà mở cửa đón vận hội để phát triển bền vững, góp phần xây dựng chính quyền thân thiện, tạo sự gắn kết hơn nữa giữa chính quyền với nhân dân. Đồng thời, tạo nên điểm đến lý tưởng cho người dân và du khách khi đến Châu Phú trong dịp tết Nguyên đán.

 

Mỹ Ngân

các tin khác