Bài viết - Phóng sự

Xã Bình Phú sẵn sàng cho ngày hội tòng quân 2024

05:17 26/02/2024

    

Trong không khí vui tươi, phấn khởi của những ngày đầu Xuân mới, chỉ còn 1 ngày nữa là 06 tân binh xã Bình Phú sẽ lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự. Với sự chuẩn bị chu đáo về mọi mặt, xã Bình Phú đã sẵn sàng cho Ngày hội tòng quân đảm bảo trang trọng, an toàn và tiết kiệm.

 

 

Theo Hội đồng Nghĩa vụ quân sự xã Bình Phú, năm 2024 xã có 6 thanh niên lên đường nhập ngũ thực hiện nghĩa vụ quân sự. So với năm trước, chất lượng thanh niên đảm bảo hơn về mặt sức khoẻ, thể lực lẫn trình độ học vấn, hiện có 7/11 thanh niên viết đơn tình nguyện nhập ngũ. Là 1 trong 11 thanh niên được địa phương tuyển chọn lên đường nhập ngũ, những ngày này bạn Nguyễn Minh Trí, ấp Bình An, xã Bình Phú, luôn trong tâm thế nôn nao và háo hức trải nghiệm môi trường mới. Trí là 1 trong 7 thanh niên viết đơn tình nguyện nhập ngũ năm 2024, Trí mong muốn cống hiến sức trẻ để thực hiện nghĩa vụ của công dân ở tuổi trưởng thành.

Em Nguyễn Minh Trí, chia sẻ: Mấy ngày này tôi vừa mừng, mình được thực hiện ước mơ, lại vừa lo lắng cho cha, mẹ ở nhà. Nhưng gia đình luôn động viên, bản thân cũng thấy được đây là nhiệm vụ vinh quang của người làm trai; đặc biệt, tôi biết môi trường quân ngũ sẽ rèn luyện tốt hơn cho bản thân mình, tôi quyết tâm và thực hiện tốt nhiệm vụ trong môi trường quân đội.

Để công tác tuyển chọn, gọi công dân lên đường nhập ngũ đảm bảo chặt chẽ, khách quan và hoàn thành đủ chỉ tiêu được giao, các thành viên trong Hội đồng Nghĩa vụ quân sự xã đã tích cực đôn đốc, bám sát địa bàn và phối hợp với ấp được giao phụ trách, làm tốt công tác tuyên truyền thực hiện Luật Nghĩa vụ quân sự và các văn bản chỉ đạo của cấp trên đến mọi tầng lớp nhân dân, đặc biệt là những công dân trong độ tuổi nhập ngũ. Công tác tổ chức triển khai thực hiện rà soát, phân loại và lập danh sách đối tượng công dân trong độ tuổi nhập ngũ, đối tượng được tạm hoãn, miễn nhập ngũ theo quy định được thực hiện công khai.

 

 

Với phương châm “tuyển người nào, chắc người đó”, xã đã triển khai đồng bộ, quyết liệt các biện pháp, chú trọng đến chất lượng. Do vậy, xã đã tuyển đủ số lượng chỉ tiêu được giao, đảm bảo chất lượng theo quy định, hiện địa phương đã phát lệnh gọi nhập ngũ đến 100% công dân trúng tuyển. Cùng với việc tăng cường tuyên truyền, nâng cao ý thức của thanh niên trúng tuyển tự giác chấp hành Luật Nghĩa vụ quân sự, các quy định của địa phương, bảo đảm an toàn và sẵn sàng lên đường nhập ngũ đúng thời gian quy định; công tác chính sách hậu phương quân đội cũng được hội đồng Nghĩa vụ quân sự xã và chính quyền địa phương, đoàn thể chú trọng. Để động viên tinh thần thanh niên trước ngày nhập ngũ, trước và trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương đã tổ chức đến thăm, tặng quà thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự và gia đình, đặc biệt quan tâm đến những trường hợp có hoàn cảnh khó khăn….., góp phần cổ vũ tinh thần thanh niên lên đường nhập ngũ. Hiện, Hội đồng Nghĩa vụ quân sự xã Bình Phú đã chuẩn bị các điều kiện trang trí khánh tiết, cờ hoa. Phối hợp với lực lượng công an xã bảo đảm công tác an ninh trật tự tổ chức ngày hội tòng quân, đảm bảo vui tươi, an toàn …

 

 

Ông Trần Văn Sang - Chỉ huy Trưởng Ban Chỉ huy quân sự xã Bình Phú, cho biết: Trước khi tiễn thanh niên lên đường nhập ngũ, Ban Chỉ huy Quân sự xã đến các gia đình có thanh niên lên đường nhập ngũ động viên tinh thần, định hướng các công việc, nội dung cần làm sau nhập ngũ, từ đó ổn định tư tưởng, cũng như để gia đình yên tâm hơn. Tôi mong các tân binh cố gắng để thực hiện nghĩa vụ công dân, an tâm tư tưởng, khi cọ sát thực tế môi trường quân đội sẽ được rèn luyện ý chí kiên cường, bản lĩnh mới, giúp ích cho bản thân sau này.

 

Một mùa xuân mới lại về, những chiếc “cầu vinh quang” tiếp tục là biểu tượng tự hào, vinh dự đối với tân binh lên đường nhập ngũ. Với sự chuẩn bị chu đáo về mọi mặt của cấp ủy, chính quyền địa phương và sự vào cuộc tích cực của Hội đồng Nghĩa vụ quân sự xã các tân binh xã Bình Phú đã sẵn sàng cho ngày hội tòng quân, tiếp bước các thế hệ cha anh phát huy truyền thống yêu nước, vượt qua mọi khó khăn thử thách, quyết tâm hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

Đặng Trang

các tin khác