Bài viết - Phóng sự

Thạnh Mỹ Tây: Sôi nổi các hoạt động thể dục thể thao nhân dịp lễ hội văn hoá truyền thống huyện lần thứ XXII

09:41 26/03/2024

Hướng đến các hoạt động văn hóa thể dục thể thao chào mừng lễ hội văn hóa truyền thống huyện lần thứ XXII năm 2024. Trước khi lễ hội diễn ra, Ban văn hóa thông tin-thể thao xã Thạnh Mỹ Tây đã tích cực chuẩn bị về mọi mặt và ban hành một số điều lệ, nội dung cụ thể đến từng ban ấp triển khai huy động lực lượng đăng ký tham gia tranh giải. Để chuẩn bị cho giải đấu, Ban văn hóa thông tin xã đã chủ động chuẩn bị mọi điều kiện về sân bãi, bóng thi đấu và quy định điều lệ chi tiết để các đội tham gia tranh tài hiểu rõ.

Bên cạnh tổ chức giải bóng đá nông dân cấp xã, giải việt dã nông dân xã Ban văn hóa thông tin xã còn phối hợp hỗ trợ Trung tâm văn hóa - thể  thao huyện tổ chức nhiều môn thi đấu như: giải cờ tướng, bóng chuyền nông dân... đã thu hút đông đảo các vận động viên đến tham gia và nhiệt tình cổ vũ. Theo đó, từ nhiều nguồn xã hội hóa của các doanh nghiệp, cá nhân, nhà hảo tâm hỗ trợ… đã đã góp phần cho sự thành công của từng giải đấu. Đây là một trong số các bộ môn thể thao được nhiều đối tượng bao gồm: cả nông dân, thanh niên địa phương rất yêu thích và thu hút sự quan tâm của đông đảo người dân trong và ngoài huyện đến xem và cổ vũ.

Theo đó, hưởng ứng cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” gắn với phong trào “Toàn dân xây dựng đời sống văn hóa” luôn được địa phương chú trọng, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động hội viên, nông dân, đoàn viên thanh niên tích cực tham gia các hoạt động thể dục thể thao. Trong đó, giải bóng đá nông dân được tổ chức thường niên, không chỉ khuyến khích, động viên và kịp thời phát hiện những tập thể, cá nhân có tố chất mà còn là cơ sở để lựa chọn vào đội hình tiêu biểu của xã để tham gia thi đấu các giải do huyện, tỉnh tổ chức. Từ đó góp phần thúc đẩy phong trào thể dục thể thao của địa phương ngày càng phát triển.

Tin rằng: bằng những kinh nghiệm thực tế qua các kỳ đại hội thể dục thể thao, Lễ hội văn hóa truyền thống hằng năm, Ban văn hóa thông tin-thể dục thể thao xã luôn hướng đến một giải đấu thành công, góp phần tạo khí thế thi đua sôi nổi trong toàn thể nhân dân, đáp ứng tốt nhu cầu rèn luyện tập thể dục thể thao của người dân. Luôn chủ động, tập trung đẩy mạnh công tác xã hội hoá, nhằm huy động các nguồn lực cho phát triển hoạt động thể dục thể thao, góp phần làm cho phong trào thể dục, thể thao quần chúng của xã nhà ngày càng mạnh mẽ.

Nguyễn Kim