Bài viết - Phóng sự

Trường THCS Khánh Hòa thực hiện tốt các giải pháp phòng bệnh đảm bảo an toàn cho học sinh khối 9 trở lại học trực tiếp.

03:04 10/01/2022

    

Thực hiện việc trở lại học trực tiếp sau thời gian dài học trực tuyến do ảnh hưởng dịch bệnh. Sáng ngày 10/01/2022, Trường THCS Khánh Hòa cũng như nhiều trường THCS khác trên đìa bàn huyện Châu Phú đã tổ chức cho học sinh khối lớp 9 trở lại tham gia học trực tiếp tại trường.

Và trong sáng ngày 10/01/2022, Trường THCS Khánh Hòa đón nhận 06 lớp học của khối 9 với tổng số 182/196 học sinh đạt tỷ lệ 92,88%. Trong số tổng 182 học sinh đến trường đều đã được tiêm vacxin 100%. Được biết trong số 14 học sinh chưa đến trường trong ngày đầu tiên học trực tiếp là do đi xa chưa về và một số học sinh còn ngán ngại dịch bệnh. Và hiện nay nhà trường và giáo viên chủ nhiệm tiếp tục vận động học sinh trở lại học trực tiếp. Để đảm bảo an toàn cho học sinh trở lại học trực tiếp, trường THCS Khánh Hòa đã thực hiện tốt các giải pháp phòng chống dịch bệnh tổ chức cho tất cả giáo viên và học sinh test Covid trước khi vào trường, thực hiện vệ sinh khử khuẩn trường lớp, trang bị thuốc sát khuẩn cho học sinh, vệ sinh lớp sinh sau mỗi buổi học; hướng dẫn học sinh thực hiện 5K. Đồng thời bố trí giờ học lệch nhau để tránh việc học sinh tập trung đông cùng lúc vào giờ nghỉ giải lao và giờ tan học. Chia sẻ về công tác thực hiện các giải pháp phòng bệnh đảm bảo an toàn cho học sinh trở lại học trực tiếp. Thầy Đặng Hoàng Tâm – Hiệu phó trường THCS Khánh Hòa cho biết thêm: “Nhằm đảm bảo an toàn nhất cho học sinh khối lớp 9 trở lại học trực tiếp, thì nhà trường triển khai nhiều giải pháp phòng chống dịch. Tuyên truyền, hướng dẫn học sinh thực hiện đúng 5K, tuyệt đối thực hiện nghiêm ngặt việc mang khẩu trang, giữ khoảng cách an toàn và trang bị dung dịch sát khuẩn. Học sinh đi một cung đường từ nhà đến trường và từ trường đến nhà. Đồng thời nhà trường còn bố trí lệch giờ học và giờ giải lao, giáo viên nhà trường giám sát, kiểm tra nhắc nhở học sinh giữ khoảng cách nhằm tránh việc tập trung đông người trong giải lao và giờ tan học”

Bên cạnh sự chuẩn bị tốt các giải pháp phòng bệnh đảm bảo an toàn cho học sinh của nhà trường, thì giáo viên và học sinh cũng thực hiện nghiêm các biện pháp phòng bệnh, giữ khoảng cách an toàn, mang khẩu trang 100% suốt trong thời gian học và dạy. Nhìn chung mỗi cá nhân giáo viên và học sinh đều ý thức chấp hành tốt 5K. Vì thế tạo được sự an tâm cho thầy và trò khi trở lại dạy và học trực tiếp. Thầy Nguyễn Văn Thành – Giáo viên dạy môn văn có tiết dạy đầu tiên khối lớp 9 của trường cho biết: “Sau thời gian dài học trực tiếp thì hôm nay là ngày đầu tiên trở lại dạy trực tiếp nên thầy Thành có tâm trang khá phấn khởi vì gặp lại đồng nghiệp giáo viên và nhất là dược đứng lớp dạy trực tiếp cho học trò. Dù tình hình dịch bệnh cũng còn khá phức tạp, nhưng với sự chuẩn bị tốt và thực hiện đồng loạt các giải phòng bệnh cùng thì ý thức chấp hành tốt các biện pháp phòng bệnh của các em học sinh như mang khẩu trang, giữ khoảng cách…. góp phần đảm bảo an toàn cho giáo viên và học sinh khi trở lại dạy và học trực tiếp tại trường”  

Được nhà trường cũng như giáo viên chủ nhiệm đã sinh hoạt hướng dẫn trước khi trở lại học trực tiếp tại trường thì hầu hết các em học sinh đều ý thức được rằng việc thực hiện tốt các giải pháp phòng bệnh là bảo vệ sức khỏe và sự an toàn cho bản thân, gia đình và cộng đồng. Nên trong ngày đầu tiên vào học trực tiếp, các em học sinh đều chấp hành tốt việc mang khẩu trang xuyên suốt; ăn sáng tại nhà vào lớp học hay giờ giải lao đều không tập trung đông bạn bè trò chuyện như trước đây mà luôn thực hiện giữ khoảng cách tiếp xúc với nhau. Mặc dù có chút lo lắng trong ngày đầu học trực tiếp nhưng nhìn chung với việc thực hiện tốt các biện pháp phòng bệnh. Các bạn học sinh cũng khá an tâm tập trung cho việc học tập trực tiếp trở lại sau thời gian dài học online do ảnh hưởng dịch bệnh. Bạn Trần Anh Thư học sinh lớp 9A2 chia sẻ: “Vì là ngày đầu tiên trở lại học trực tiếp em cũng như nhiều bạn học khác cũng có chút lo lắng. Nhưng khi đến trường được sự hướng dẫn của giáo viên nhà trường thực hiện các biện pháp phòng bệnh. Mọi người ai cũng thực hiện 5K mang khẩu trang, mang dung dịch sát khuẩn sau mỗi tiết học, hạn chế tiếp xúc quá 3 người… Vì thế chúng em cũng đỡ lo lắng và tự ý thức sẽ thực hiện tốt các biện pháp phòng bệnh để đến trường an toàn”

Mong rằng với sự chuẩn bị tốt cùng ý thức thực hiện nghiêm các giải pháp phòng bệnh của thầy và trò trường THCS Khánh Hòa đảm bảo an toàn, giúp cho việc dạy và học trực tiếp trở lại của nhà trường sẽ được hoàn thành tốt trong năm học này.

Trịnh Phượng

các tin khác