Bài viết - Phóng sự

Thanh niên xã Bình Mỹ sẵn sàng lên đường nhập ngũ

03:49 27/02/2024

    

Thực hiện công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2024, những ngày qua, Hội đồng NVQS xã Bình Mỹ đã tập trung quản lý, nắm chắc nguồn công dân sẵn sàng nhập ngũ, bảo đảm chỉ tiêu và chất lượng giao quân.

 

       Để động viên các thanh niên yên tâm lên đường nhập ngũ, Hội đồng NVQS xã đã tổ chức gặp gỡ gia đình thanh niên để nắm bắt tâm tư, nguyện vọng, tư tưởng cũng như động viên các thanh niên thực hiện theo đúng Luật NVQS.

         Xác định công tác tuyển quân là nhiệm vụ chính trị quan trọng, cấp ủy, chính quyền, các ban ngành, đoàn thể cùng các ấp đã tập trung lãnh, chỉ đạo chặt chẽ. Theo đó, Hội đồng NVQS xã đã chủ động tham mưu với cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức quán triệt, triển khai thực hiện các bước tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ năm 2024 bảo đảm công khai, dân chủ, đúng quy trình.

     

         Năm 2024 xã Bình Mỹ có 34 thanh niên đủ điều kiện thi hành NVQS, với chỉ tiêu là 13 thanh niên giao cho đơn vị nhận quân là Trung Đoàn 20, thị xã Hà Tiên. Theo đó, trước ngày giao quân, Hội đồng NVQS xã Bình Mỹ đã phối hợp cùng các cơ quan ban ngành, các ấp tổ chức hội trại tòng quân với nhiều hoạt động thiết thực nhằm tạo không khí vui tươi phấn khởi, khích lệ tinh thần để thanh niên lên đường nhập ngũ.

         Hòa chung không khí vui mừng phấn khởi của thanh niên, địa phương đã tổ chức gặp mặt, giao lưu với thanh niên trước ngày lên đường nhằm ôn lại truyền thống và động viên tân binh, tạo không khí vui tươi, phấn khởi trước khi lên đường. Trong niềm vui háo hức, em Phạm Huỳnh Chấn Hưng, thanh niên ấp Bình Chánh 2, xã Bình Mỹ chia sẻ: "Dù sắp phải xa gia đình, người thân nhưng em rất yên tâm với con đường đã chọn, quyết tâm hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao, xứng đáng với sự quan tâm, tin tưởng của địa phương, gia đình và bạn bè".

     

        Để bảo đảm tốt nguồn sẵn sàng nhập ngũ, Hội đồng NVQS xã  còn phối hợp với các ban ngành, đoàn thể, các ấp đẩy mạnh tuyên truyền Luật NVQS, Luật Công an Nhân dân và các chế độ, chính sách đối với quân nhân tại ngũ đến cán bộ và Nhân dân trong xã. Qua đó, nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cán bộ, đảng viên và Nhân dân, nhất là thanh niên về nghĩa vụ và trách nhiệm xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

     

       Theo đánh giá của Hội đồng NVQS xã Bình Mỹ, những thanh niên được tuyển chọn năm nay phần lớn là các em tình nguyện. Về phẩm chất đạo đức, tư tưởng chính trị, sức khỏe và trình độ học vấn của các em cao hơn những năm trước.

       Phát huy truyền thống cách mạng của quê hương, nhiều năm qua, các thế hệ thanh niên của xã Bình Mỹ đã hăng hái lên đường làm nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, góp phần hoàn thành chỉ tiêu giao quân hàng năm của địa phương. Với những kết quả đã đạt được trong công tác tuyển quân, cùng với sự hăng hái sẵn sàng lên đường nhập ngũ của các tân binh, xã Bình Mỹ sẽ hoàn thành chỉ tiêu giao quân năm 2024, bảo đảm chất lượng./.

 

Kim Thúy

các tin khác