Bài viết - Phóng sự

Châu Phú nhiều hoạt động văn hóa, thể thao mừng Đảng - mừng Xuân Giáp Thìn năm 2024

12:25 17/02/2024

Nhằm tạo không khí vui tươi, phấn khởi, phục vụ nhu cầu hưởng thụ văn hóa tinh thần cho Nhân dân đón Xuân Giáp Thìn 2024, Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Truyền thanh huyện Châu Phú đã triển khai kế hoạch và tập trung đẩy mạnh công tác tổ chức các hoạt động văn hóa, thể thao và truyền thanh,... Qua đó, góp phần cổ vũ, động viên toàn Đảng, toàn dân đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, tích cực học tập, lao động, sản xuất hoàn thành mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2024; ôn lại truyền thống vẻ vang 94 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 – 03/02/2024).

Theo kế hoạch, đêm 30/12 âm lịch, Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Truyền thanh huyện sẽ tổ chức chương trình văn nghệ đón giao thừa năm 2024 với nhiều tiết mục, nhiều thể loại đơn ca, song ca, tóp ca... có chủ đề về mùa xuân, ca ngợi Đảng, Bác Hồ, Bác Tôn, ca ngợi thành tựu đổi mới của đất nước, sự phát triển của huyện nhà Châu Phú, các tiết mục được dàn dựng và biểu diễn bởi các diễn viên chuyên, không chuyên của địa phương cùng sự cổ vũ của quần chúng nhân dân, đã tạo nên một sắc màu vui tươi, đầy phấn khởi đón năm mới. Đây được xem là "món ăn" tinh thần được tổ chức hằng năm, là nhu cầu không thể thiếu của người dân huyện Châu Phú. Đặc biệt, còn có Hội diễn Lân - Sư - Rồng tại sân khấu ngoài trời Trung tâm văn hóa, thể thao và truyền thanh huyện, thu hút đông đảo người dân đến xem và cổ vũ.

Ngoài ra, Bộ phận Văn nghệ còn phục vụ chương trình tổng kết Tết quân dân tại xã Khánh Hòa từ ngày 25 đến ngày 30/01 âm lịch; phục vụ lễ chào cờ, viếng Nghĩa trang Liệt sĩ và chương trình văn nghệ họp mặt mừng Đảng – mừng Xuân Giáp Thìn năm 2024 tại Hội trường Huyện ủy từ ngày 31/01/2024 - 6/02/2024; hỗ trợ UBND các xã, thị trấn trên địa bàn huyện tổ chức chương trình văn nghệ đón Giao thừa chào năm mới tại các xã, thị trấn.

Cùng với đó, hoạt động Thư viện đã tổ chức trưng bày giới thiệu sách thường xuyên tại đơn vị, với chủ để mừng Đảng - mừng Xuân Giáp thìn 2024; tổ chức chương trình xe sách lưu động tại 2 điểm trường trên địa bàn huyện; phát hành 3.000 bản Báo xuân đến các cơ quan ban, ngành và các xã, thị trấn.

Để góp phần tạo không khí vui xuân đón tết trên khắp địa bàn huyện, Bộ phận Thông tin - Triễn lãm đã thực hiện truyên truyền trực quan bằng băng roll, treo 05 cụm pano mừng Đảng - mừng Xuân tại các xã Bình Mỹ, Mỹ Đức, Bình Chánh, Thạnh Mỹ Tây và Ô Long Vĩ; tổ chức xe cổ động trực quan trên địa bàn huyện từ ngày 25/01/2024 – 25/02/2024; trưng bày, triển lãm hình ảnh theo chủ đề “ Thành tựu kinh tế - xã hội huyện Châu Phú  năm 2022 - 2023”.

Đối với hoạt động Thể dục thể thao, Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Truyền thanh huyện đã tập trung tổ chức các giải thể thao mừng Đảng - mừng Xuân Giáp Thìn năm 2024 như: tổ chức Giải Cờ tướng (từ ngày 5 - 6/2/2024), đối tượng tham gia là cán bộ, công nhân, viên chức thuộc các cơ quan, đơn vị và nhân dân trên địa bàn huyện Châu Phú; tổ chức Giải Cầu lông (từ ngày 02 – 03/02/2024), đối tượng tham gia là cán bộ, công nhân, viên chức thuộc các cơ quan, đơn vị và nhân dân trên địa bàn huyện Châu Phú; tổ chức Giải xe đạp truyền thống mở rộng, thời gian tổ chức ngày 01/2/2024, tại Quốc lộ 91 (từ xã Bình Mỹ đến xã Mỹ Đức huyện Châu Phú), đối tượng là cán bộ, công nhân, viên chức thuộc các cơ quan, đơn vị và nhân dân trên địa bàn huyện. Đặc biệt, Giải còn mở rộng đối tượng cho các huyện, thị xã, thành phố trong và ngoài tỉnh tham gia.

Song song đó, hoạt động Tổ Truyền thanh thực hiện 16 chương trình tuyên truyền, gồm 10 chương trình phát thanh đặc biệt (trong đó có 9 chương trình có thời lượng 60 phút và 01 chương trình đón giao thừa) và 6 chương trình phát thanh bình thường (thời lượng 45 phút). Thời gian tuyên truyền: từ ngày 02/02/2024 (nhằm ngày 23 tháng chạp) đến ngày 17/02/2024 (nhằm ngày mùng 8 tháng Giêng âm lịch).

Ông Lê Cao Trí - Giám đốc Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Truyền thanh huyện Châu Phú chia sẻ: "Các hoạt động văn hóa, thể thao và truyền thanh mừng Đảng - mừng Xuân năm 2024 được tổ chức trên tinh thần đảm bảo chu đáo, an toàn, tiết kiệm, phù hợp với truyền thống văn hóa của địa phương, đảm bảo về an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội. Tích cực vận động xã hội hóa đảm bảo kinh phí tổ chức các hoạt động văn hóa, thể thao và tuyền thanh theo yêu cầu kế hoạch. Mặt khác, đơn vị còn tập trung tuyên truyền các chủ trương, đường lối của đảng, chính sách, pháp luật của nhà nước và các hoạt động của địa phương, góp phần đảm bảo cho Nhân dân vui xuân, đón tết an lành; góp phần nâng cao đời sống văn hóa, tinh thần cho Nhân dân, tạo động lực thúc đẩy các phong trào thi đua yêu nước, thúc đẩy hoạt động kinh tế - xã hội huyện nhà ngày càng phát triển"./.

Kim Thúy