Bài viết - Phóng sự

Võ sĩ đa tài Nguyễn Thị Tuyết Mai là "điểm sáng" cho ngành thể thao huyện nhà Châu Phú nói riêng và An Giang nói chung

08:45 24/05/2023

    

VĐV Nguyễn Thị Tuyết Mai sinh năm 1989, quê ở xã Bình Mỹ, huyện Châu Phú, là VĐV thuộc Trung tâm Đào tạo, Huấn luyện và Thi đấu Thể dục - Thể thao tỉnh An Giang. Bắt đầu tham gia với võ thuật từ năm 2003, sau hơn 20 năm tập luyện và thi đấu, Tuyết Mai đã gặt hái nhiều thành tích từ các giải trong nước và quốc tế với nhiều bộ môn khác nhau như: Võ cổ truyền, Kickboxing, Muay Thái.

 

     

      Dù đã ở tuổi 34, nhưng Tuyết Mai vẫn sở hữu nền tảng thể lực đáng nể cùng kỹ thuật điêu luyện từ 3 môn võ kể trên. Tính riêng ở đấu trường Sea Games, Tuyết Mai từng vô địch Muay Thái hạng 51kg tại Sea Games 2009 (trên đất Lào), đến năm 2011, cô tiếp tục dành huy chương đồng môn Kickboxing tại kỳ Sea Games được tổ chức ở Indonesia. Mới đây, tại SEA Games 32, VĐV Tuyết Mai đã xuất sắc đoạt Huy chương vàng môn Kun Bokator khi đánh bại đối thủ người Philippines hạng dưới 55kg.

      

       Tự hào với những thành tích thi đấu đạt được của Tuyết Mai, hồi tưởng lại những lần tiễn con ra sân bay lên đường thi đấu cùng với những lời động viên và khích lệ tinh thần cho con, ông Nguyễn Văn Tấn cha của Tuyết Mai chia sẻ: "Với những thành quả mà Tuyết Mai đã đạt được gia đình rất là hãnh diện, là một người cha, tôi thường động viên và cổ vũ tinh thần để Tuyết Mai cố gắng đạt những kết quả cao nhất, đáp lại sự quan tâm kỳ vọng của Ban huấn luyện các cấp, cũng như sự quyết tâm của Tuyết Mai mang vinh quang về cho tổ quốc".

         Không chỉ gia đình, mà bà con chòm xóm cũng vui mừng với thành tích của của cô gái vàng Tuyết mai, một cô gái mà theo mọi người vừa giỏi võ, vừa hòa đồng với hàng xóm và hiếu thảo với ông bà, cha mẹ.

            Hiện tại Tuyết Mai đang làm công tác huấn luyện tại CLB võ thuật "Tuyết Mai Fighter", thành lập từ năm 2019, thu hút đông đảo các bạn trẻ ở Long Xuyên tham gia tập luyện để rèn luyện sức khỏe và để tự vệ. CLB có nhiều khung giờ dạy võ thuật cho bé, dạy võ thuật tự vệ,...phù hợp cho các bạn đủ mọi lứa tuổi (nhiều bạn nữ và nhiều em học sinh từ 5 đến 6 tuổi cũng theo học). Tâm huyết với những hoài bảo của mình, võ sĩ Nguyễn Thị Tuyết Mai chia sẻ: "Tương lai, bản thân sẽ cố gắng tiếp tục tập luyện để chinh phục đỉnh cao hơn. Bên cạnh đó, Tuyết Mai sẽ cố gắng tạo một lực lượng để kế thừa, nhằm tiếp tục đưa ngành thể thao huyện nhà Châu Phú đứng ngang tầm trong tỉnh".

          Với niềm đam mê, tài năng, ý chí cùng với sự khổ luyện đã giúp cho Tuyết Mai luôn giữ vững phong độ khi đối đầu với những võ sĩ trên các đấu trường thế giới. Thành tích và sự cống hiến của Tuyết Mai đã truyền ngọn lửa tinh thần, ý chí kiên cường của một nhà vô địch đến các vận động viên trẻ, là động lực để các vận động viên trẻ theo đuổi đam mê và chạm đến những thành công.

        Bản thân sẽ tiếp tục phát huy sở trường cùng những kinh nghiệm để mang về những thành tích cao nhất cho quê hương, đất nước. Hiện tại, trong tay với tấm bằng cử nhân Huấn luyện viên thể thao, bản thân mong muốn sẽ huấn luyện và đào tạo nhiều nguồn nhân tài võ sĩ cho quê hương An Giang nói chung và huyện nhà Châu Phú nói riêng"./.

 

Kim Thúy

các tin khác