Bài viết - Phóng sự

Lễ hội Văn hóa truyền thống huyện Châu Phú lần thứ XXI năm 2023

10:48 10/03/2023

Từ ngày 10 đến 13-3 (nhằm ngày 19 đến 22-2 âm lịch), UBND huyện Châu Phú tổ chức Lễ hội Văn hóa truyền thống huyện lần thứ XXI năm 2023 kỷ niệm cuộc khởi nghĩa Bảy Thưa do lực lượng nghĩa binh Gia Nghị tiến hành dưới sự lãnh đạo của Quản cơ Trần Văn Thành. Lễ hội năm nay được tổ chức với quy mô cấp tỉnh với nhiều hoạt động văn hóa - văn nghệ, thể dục - thể thao đa dạng, phong phú như:

1. Giải đua xe đạp mở rộng:

- Khai mạc lúc 06 giờ 30 phút, thứ Sáu, ngày 10 tháng 3 năm 2023 tại Tượng đài Trần Văn Thành (ngang Trung tâm hành chính huyện Châu Phú).

- Lộ trình đoàn đua: di chuyển từ Quốc lộ 91, đi qua tuyến tỉnh lộ 945 mới và đích đến trước Công viên Khu dân cư Tài Lộc Phát, xã Thạnh Mỹ Tây.

2. Ngày hội bánh dân gian:

- Thời gian tổ chức: từ ngày 10-13/3/2023.

- Địa điểm: tại sân Bưu điện văn hóa xã Thạnh Mỹ Tây.

- Ngoài việc trưng bày, bán các loại bánh dân gian miền Tây và các loại bánh đặc trưng của huyện Châu Phú còn kết hợp múa dân vũ, biểu diễn thể dục dưỡng sinh, chấm điểm trang trí gian hàng,..

3. Ngày hội đi bộ:

- Thời gian: 07 giờ 00 phút, Thứ Bảy, ngày 11/03/2023.

- Nam và nữ cùng thi đấu cự ly 2km. Xuất phát và về đích tại Cổng Đền thờ Quản cơ Trần Văn Thành, xã Thạnh Mỹ Tây.

- Đây là hoạt động lần đầu tiên được tổ chức với quy mô lớn trên địa bàn huyện, thu hút sự tham gia của gần 1.000 vận động viên là cán bộ, công chức, viên chức các cơ quan, ban ngành, đoàn thể huyện và UBND 13 xã, thị trấn.

4. Bên cạnh đó, còn có Hội thi sáng tác ảnh nghệ thuật; trưng bày, quảng bá các sản phẩm OCOOP của huyện Châu Phú và trưng bày hoa lan, cây cảnh,…

5. Chương trình văn nghệ có sự tham gia của các ca sĩ, nghệ sĩ đến từ Thành phố Hồ Chí Minh.

- Thời gian: 19 giờ 00 phút, Chủ nhật, ngày 12/03/2023.

- Địa điểm: sân khấu Lễ hội.

Vinh Hiển