Bài viết - Phóng sự

Ấm lòng – Quán cơm chay tự chọn 5K

09:12 30/12/2021

    

Không tính toán lời lãi, miễn sao phục vụ cho bà con bữa ăn ngon miệng, đó là niềm vui và tâm nguyện của chị Phạm Thu Hồng khi mở quán cơm chay tự chọn 5k (5k = 5.000đồng).

Dự tính mở quán đã lâu, nhưng do tình hình giản cách xã hội vì dịch bệnh Covid 19 bùng phát nên chị Hồng đành phải gác lại một thời gian cho đến khi mọi sinh hoạt đời sống trở về trạng thái thích ứng an toàn, thì quán cơm chay tự chọn 5K mới được khai trương phục vụ vào trung tuần tháng 12 năm 2021. Tọa lạc trên con đường rộng, thuộc tổ 19 ấp Vĩnh Tiến - khu Đông Bắc quốc lộ 91, sẽ dễ dàng tìm thấy địa chỉ Quán cơm chay tự chọn 5K bởi không gian thoáng mát, sạch sẽ. Nói là cơm chay, nhưng các món ăn rất phong phú, đầy đủ dưỡng chất như rau xanh, cũ quả, đậu hủ chế biến đa dạng: tàu hủ chiên xã ớt, củ năng tẩm bột chiên giòn, tàu hủ kho nấm, rau xanh luộc, đậu que xào, canh cải ngọt và rất nhiều món ăn được chế biến công phu và bày trí khéo léo thu hút thực khách.

Chị Phạm Thu Hồng, chủ quán cơm chay 5K bộc bạch: “Em muốn góp một phần cái công của mình vào món ăn giúp bà con, nói chung em chỉ bán lấy vốn lại chút đỉnh, còn tâm huyết của em muốn gởi đến bà con hết”.

Chứng kiến nhiều hoàn cảnh khó khăn trong thời gian dịch bệnh Covid-19 bùng phát, người chủ quán cơm chay mong muốn được chia sẻ và đồng cảm cùng bà con nghèo qua các bữa cơm no mà rẽ để bà con có điều kiện tiết kiệm chi phí trong sinh hoạt khi mà tình hình kinh tế gia đình còn chưa kịp ổn định do những hạn chế vì dịch bệnh.

Chị Dương Thị Hồng Loan cùng đứa con nhỏ còn bồng trên tay, lặn lồi tự Kiên Giang đến đây mưu sinh, tìm được quán cơm chay giá rẽ thế này chị rất vui. Mua 2 hộp cơm chỉ 10.000đ hai mẹ con sẽ no bụng trong ngày, chị Hồng Loan nói: “Mẹ con em nghèo khổ đi mua bán đủ thứ để mưu sinh gặp quán cơm này tốt lắm, lúc khốn khổ mình nuôi con mình được”

Còn anh Phương, nhà ở Vĩnh Tiến sau khi dùng cơm chay tại quán cũng cho biết: “Nếu mà có quán cơm này thì góp phần giúp đỡ bà con nghèo rất quí trong lúc khó khăn này”.

Làm gì thì làm, mỗi người cũng cần có một bữa ăn no để có sức mưu sinh, quán cơm chay tự chọn 5K tại tổ 19 ấp Vĩnh Tiến – Khu Đông bắc Quốc lộ 91 cũng nhận được sự quan tâm của Tổ chức Mặt trận và các đoàn thể địa phương tạo điều kiện thuận lợi để quán cơm tiếp cận với những người có hoàn cảnh khó khăn để san sẻ một phần gánh nặng cơm áo gạo tiền với bữa ăn giá rẽ.

Bà Lê Thị Mỹ Tiên – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thị trấn Cái Dầu nói về quán cơm chay 5K với mong muốn được giúp đỡ bà con trong sinh hoạt đời sống: “Thật sự mà nói để phối hợp với nhà hàng Thu Hồng mở quán cơm chay 5K như thế này thì bản thân tôi rất vui vì có sự đồng hành của người dân trên địa bàn nhất là trong tình hình dịch bệnh như hiện nay, có một bữa cơm 5K như vầy sẽ giúp bà con khó khăn tiết kiệm chi phí sinh hoạt ổn định cuộc sống”

Còn đối với chị Phạm Thu Hồng- Chủ quán cơm chay 5K thì trải lòng: “Hạnh phúc là cho đi và tôi rất cảm động được sự quan tâm động viên của chính quyền địa phương và các ban, ngành, đoàn thể xã hội đây sẽ là động lực để quán cơm chay tự chọn hoạt động tốt, góp phần mang đến niềm vui, hạnh phúc cho những cảnh đời còn khó khăn trong xã hội”.

Lan Thanh

các tin khác