Bài viết - Phóng sự

Xã Bình Thủy sôi nổi nhiều hoạt động Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc, góp phần gắn kết cộng đồng

09:07 27/11/2023

    

Cũng như những địa phương khác trong huyện Châu Phú, xã Bình Thủy đã tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc với phần Lễ trang trọng và chu đáo; còn phần Hội thì được tổ chức sôi nổi với nhiều hoạt động. Đây không chỉ là dịp ôn lại truyền thống đoàn kết, mà còn là dịp để gắn kết tình cảm cộng đồng tại các khu dân cư trên địa bàn xã.

 

       

       Trong các ngày 16, 17, 18/11/2023, tại các ấp trên địa bàn xã Bình Thủy đã tổ chức thành công Ngày hội. Tại đây, Nhân dân đã có dịp cùng nhau ôn lại truyền thống 93 năm lịch sử hào hùng của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Ban công tác Mặt trận của 6 ấp trên địa bàn xã Bình Thủy cũng đã báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc trong một năm thực hiện.

       

         Để tạo không khí sôi động trong ngày Hội, Mặt trận xã đã tổ chức phần Hội sôi nổi với sự tham gia đông đảo của bà con. Cụ thể, để người dân nêu bật lên được ý nghĩa của Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc, Mặt trận xã đã tổ chức cuộc thi cắm hoa,  có 6 đội tham gia là bà con trên địa bàn 6 ấp. Theo đó, mỗi đội sẽ cắm hoa và trình bày ý nghĩa của sản phẩm mình tạo ra, với nội dung liên quan đến Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc.

       

         Không thiếu phần vui nhộn và đầy kịch tính đó là trò chơi "Bịt mắt đập heo đất", các đội tham gia sẽ được bịt kín mắt và dùng cây để đập những con heo đất được treo trước mặt. Trong tiếng reo hò cổ vũ, cùng với sự hồi hợp mong chờ của người xem đã tạo thêm bầu không khí sôi động của trò chơi.

      

 

        Mong chờ nhất là trò chơi Kéo co, đây là trò chơi thể hiện rõ sự đoàn kết đồng sức, đồng lòng của các thành viên trong cùng một đội. Theo đó, mỗi thành viên trong đội đã cố gắng hết sức mạnh để giành cho được chiến thắng. Đây cũng là trò chơi mang ý nghĩa sâu sắc, tượng trưng cho sự đoàn kết của dân tộc Việt Nam ta, luôn đoàn kết tạo ra sức mạnh toàn dân tộc, để cùng chiến thắng mọi kẻ thù.

        Trong không khí sôi động và náo nhiệt của Ngày hội, anh Huỳnh Phước Thành, người dân ấp Bình Quý, xã Bình Thủy phấn khởi chia sẻ: "Tôi rất vui khi được Ban ấp mời đến dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc, tại đây tôi đã tham gia trò chơi kéo co, tuy rằng thua nhưng tôi rất là hào hứng và phấn khởi, vì đây là dịp để tôi được gặp gỡ, giao lưu cùng bà con trên địa bàn".

        

 

        Kết thúc các trò chơi, Ban tổ chức đã tổng hợp kết quả và trao tặng quà và giải thưởng cho các đội tham gia đạt kết quả cao. Những phần thưởng tuy giá trị không lớn, nhưng đã thể hiện sự quan tâm chu đáo của chính quyền địa phương, của Mặt trận các cấp đã luôn tạo mọi điều kiện để gắn kết cộng đồng.

       Để tạo không khí ấm cúng cho Ngày hội, chính quyền địa phương còn nấu bửa cơm gia đình để bà con cùng ngồi quây quầng bên nhau, cùng giao lưu và cùng chia sẻ những câu chuyện trong sinh hoạt hàng ngày. Cùng với niềm vui xã Bình Thủy đang ngày một đổi mới, dịp này, ông Nguyễn Hiền Đức - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQVN xã đã chia sẻ cùng với bà con về những định hướng và những phần việc của địa phương trong thời gian tới, cụ thể là việc vận động sự ủng hộ của bà con chung tay góp sức thực hiện hoàn thành tuyến đường vòng của xã.

         Có thể nói, Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc là dịp để ôn lại truyền thống lịch sử vẻ vang của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam qua các thời kỳ. Thông qua Ngày hội nhằm tiếp tục củng cố và phát huy khối đại đoàn kết toàn dân tộc ở cộng đồng dân cư; tập hợp, củng cố, tăng cường sự đoàn kết, đồng thuận và khẳng định vai trò của cộng đồng dân cư trong thực hiện đường lối chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước. Các hoạt động này sẽ tiếp tục phát huy vai trò của các tổ chức thành viên, các tổ chức, cá nhân sinh sống tại địa bàn dân cư, tạo ra sức mạnh đại đoàn kết, chung sức đồng lòng thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương./.

 

 

Kim Thúy

các tin khác