Bài viết - Phóng sự

PHONG TRÀO TẬP LUYỆN XE ĐẠP THỂ THAO BUỔI SÁNG CÙNG ĐÔI LỜI CẢNH BÁO

09:32 18/03/2023

Hiện nay, trên địa bàn huyện Châu Phú phong trào tập luyện Thể dục Thể thao trên địa bàn huyện ngày càng phát triển có rất nhiều nhóm tuổi, nổi bật hơn hết là: tập luyện xe đạp vào sáng sớm hàng ngày của các Câu lạc bộ các xã thị trấn. Đây là một tính hiệu rất đáng mừng cho phương châm: mỗi một người nên chọn cho riêng chúng ta một môn thể thao yêu thích để tập luyện thường xuyên nhằm duy trì và nâng cao sức khoẻ phục vụ lao động học tập và sản xuất.

Mỗi sáng hàng ngày trên tuyến QL 91 từ Kinh quýt xã Bình Mỹ đến Kinh Đào xã Mỹ Đức. Chúng ta sẽ nhìn thấy từng tốp ace xe đạp phong trào chia thành từng nhóm nhỏ, theo từng nhóm tuổi đạp xe với mục đích thể dục buổi sáng, nâng cao lực lượng vận động. Và sau khi hoàn thành một đoạn đường tùy theo thể lực nhất định của mỗi người, từng nhóm, hội, Câu lạc bộ ngồi lại tại một quán nước cố định hàng ngày để cùng nhau trao đổi, giao lưu, chia sẻ.

Ngoài ra, trong các nhóm tuổi tập luyện xe đạp thể thao sức khỏe buổi sáng. Còn có một số anh em vận động viên xe đạp thuộc các Câu lạc bộ xe đạp trong và ngoài huyện đã có lúc, khoản trên 20 vận động viên cùng nhau nâng tốc độ lên khoản 55km/giờ để rút đích. Quảng đường tương đương 2km, phía trên cầu Vịnh Tre đến Tượng đài Trần Văn Thành.

Song song với những mặt tích cực của những cô chú, anh chị em trong huyện đam mê, yêu thích môn xe đạp thể thao, tập luyện buổi sáng nhằm duy trì và nâng cao sức khỏe. Người viết bài này xin có đôi lời nhắc nhở đến tất cả mọi người vài ý kiến góp ý sau:

Thứ nhất, chúng ta nên tuyệt đối, nghiêm chỉnh chấp hành luật giao thông đường bộ. Không chạy xe hàng hai, hàng ba khi tập luyện xe đạp buổi sáng trên Quốc lộ 91.

Thứ hai, để tránh những tai nạn đáng tiếc có thể xảy ra bất kể lúc nào, nên điều chỉnh lại khung giờ tập xe đạp vào buổi sáng, và cần hết sức lưu ý: khoảng thời gian từ 5 giờ đến 5 giờ 45 sáng các xe khách từ miền Tây lên Sài gòn và các tỉnh, từ Sài gòn về miền tây rất đông, kể cả xe tải đường dài vận chuyển hàng hóa cùng với thời điểm chuẩn bị vào Lễ hội Chùa Bà Núi Sam…, tuyến Quốc lộ 91 thời gian này rất tối, dễ xảy ra tai nạn giao thông.

Thứ ba, nhóm vận động viên thuộc các Câu lạc bộ trong và ngoài huyện, hạn chế thấp nhất việc rút tốc độ về đích. Chỉ trừ trường hợp tập luyện tham gia thi đấu giải, được sự chấp thuận của cơ quan chủ quản và có xe chuyên dụng hỗ trợ, bảo vệ lộ trình tập luyện để tham gia thi đấu giải.

Thứ tư, hiện nay, trên địa bàn huyện Châu Phú thời gian gần đây đã xảy ra hiện tượng có kẻ xấu (hai đối tượng nam) đã sử dụng xe honda đội nón bảo hiểm và bịt khẩu trang che kín mặt lợi dụng sơ hở mất cảnh giác của anh chị em hội viên tập xe đạp thể thao buổi sáng khi dừng tập, ngồi nghỉ, dựng xe cặp lề đường, một đối tượng táo tợn vác xe đạp lên xe honda chạy mất.

Rất mong, ace hội viên các Câu lạc bộ xe đạp thể thao buổi sáng hết sức đề phòng và cảnh giác. Bảo vệ sự an toàn cho chính bản thân mình khi tập luyện xe đạp thể thao buổi sáng sớm hàng ngày trên tuyến Quốc Lộ 91 và không ảnh hưởng đến người khác ./.

Thảo Phương - Trần Phú Đức