Bài viết - Phóng sự

Người dân vui mừng khi được thông xe kỹ thuật đoạn sạt lở tại ấp Bình Tân, xã Bình Mỹ

03:02 19/09/2023

    

Như chúng ta biết, tại 02 đoạn sạt lở tuyến Quốc lộ 91 thuộc ấp Bình Tân xã Bình Mỹ (huyện Châu Phú) vào tháng 8/2019 và tháng 5/2020 với tổng chiều dài gần 130m, bề rộng mặt đường 11m đã ảnh hưởng đến đời sống của 29 hộ dân trong khu vực.

 

 

          Theo đó, UBND tỉnh đã phê duyệt dự án và giao cho Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình Giao thông và Nông nghiệp tỉnh An Giang làm chủ đầu tư thực hiện. Đến nay, công trình đã hoàn thiện và huyện Châu Phú đã tiến hành thông xe kỹ thuật phục vụ nhu cầu đi lại của người dân.

         Đây là thông tin vui đối với người dân trong khu vực sạt lở. Được biết, từ khi xảy ra sạt lở, UBND tỉnh An Giang cho mở tuyến đường tránh không qua đoạn này nhưng 2 đầu khu sạt lở đặt rào chắn cấm lưu thông qua lại khiến việc đi lại, vận chuyển hàng hóa, mua bán của người dân trong khu vực này bị hạn chế.

 

        Là một trong những hộ dân bị ảnh hưởng bởi dự án, Bà Huỳnh Thị Phượng (người dân thuộc ấp Bình Tân, xã Bình Mỹ) chia sẻ: "Cũng như các hộ dân trong khu vực sạt lở này, mấy năm nay tôi rất mong mỏi nơi đây sớm được phục hồi để con cháu được đi học, đi làm thuận tiện và an toàn. Hiện giờ đoạn đường đã được thông thoáng, xe được lưu thông tôi rất là vui mừng..."

 

 

 

 

 

 

 

          Việc thông xe kỹ thuật khu vực sạt lở tuyến Quốc lộ 91 đoạn qua ấp Bình Tân xã Bình Mỹ là thông tin hết sức ý nghĩa, mang niềm vui đến với bà con nơi đây. Được sự quan tâm của lãnh đạo huyện và chính quyền địa phương, sáng ngày 31/8/2023, Đoàn lãnh đạo huyện và đại diện các Phòng, Ban, đoàn thể huyện Châu Phú, xã Bình Mỹ và người dân đã tiến hành thực hiện thông xe, đáp ứng nhu cầu giao thông, vận chuyển hàng hóa và đi lại của bà con.

   Được biết, phần khắc phục sạt lở gồm: Dầm chân, dầm đỉnh kè và liên kết dầm chân và đỉnh bằng bê tông cốt thép. Gia cố dầm chân và dầm đỉnh kè bằng cọc khoan nhồi đường kính 60cm, khoảng cách 3m/cọc, tạo mái kè bằng cát gói vải địa kỹ thuật. Nền được gia cố bằng cọc xi măng đất đường kính 60cm, khoảng cách cọc 1,2m, chiều dài cọc 13,5m. Mặt đường láng nhựa, tiêu chuẩn nhựa 4,5kg/m², nền đường bằng đá cấp phối trên lớp vải địa kỹ thuật.

        Công trình trên đã được kiểm tra, nghiệm thu có điều kiện kể từ ngày 22/7/2023 và đến ngày 31/8/2023 mới chính thức tiến hành thông xe kỹ thuật phục vụ người dân lưu thông.

          Không dấu được niềm phấn khởi, bà Đào Thị Nguyên (người dân thuộc ấp Bình Tân, xã Bình Mỹ) vui mừng chia sẻ: "khu vực sạt lở đoạn ấp Bình Tân được thông xe là niềm vui to lớn không chỉ riêng tôi, mà những người dân nơi đây đều rất vui mừng. Đoạn đường thông xe đã mang lại nhiều thuận tiện và nhiều lợi ích như: việc đi học của các cháu được tiện lợi; bà con đi lại dễ dàng; việc lưu thông, vận chuyển hàng hóa cũng gần hơn, đỡ mất thời gian hơn so với đi bọc qua đường tránh; ..."

        Có thể nói, dự án khắc phục sạt lở đoạn qua ấp Bình Tân, xã Bình Mỹ hoàn thành đưa vào sử dụng đã phần nào giải quyết được hậu quả do thiên tai, giảm thiểu hiện tượng sạt lở đường bờ, bảo đảm an toàn dân cư phía trong Quốc lộ 91. Đồng thời, bảo vệ cơ sở hạ tầng giao thông đường bộ, giúp giao thông trên Quốc lộ 91 được thông suốt. Đặc biệt, tạo môi trường thuận lợi để phát triển kinh tế - xã hội, phát triển du lịch của địa phương và khu vực./.

 

 

Kim Thúy

các tin khác