Bài viết - Phóng sự

Châu Phú tăng cường các giải pháp giữ gìn trật tự an toàn giao thông trong dịp lễ 30/4 và 1/5

05:56 01/05/2024

Huyện Châu Phú có diện tích tự nhiên là 451 km2, thuộc khu vực trung tâm của tỉnh An Giang, có đường quốc lộ 91 đi qua với chiều dài hơn 33km, có vị trí là cầu nối quan trọng giữa thành phố Long Xuyên và thành phố Châu Đốc. Như mọi năm, dịp lễ 30/4, 1/5 lượng du khách và phương tiện giao thông qua địa bàn Châu Phú tăng cao, đặc biệt năm nay được nghỉ lễ kéo dài liên tục 5 ngày, do vậy, Châu Phú cần tăng cường các giải pháp giữ gìn trật tự an toàn giao thông (ATGT) dịp lễ 30/4 và 1/5.

Theo Công văn số 476/UBND-KTN về việc tăng cường bảo đảm trật tự an toàn giao thông trên địa bàn tỉnh để phục vụ nhu cầu đi lại của Nhân dân dịp nghỉ lễ 30/4, 1/5, Lễ hội Vía Bà Chúa Xứ núi Sam và cao điểm du lịch hè năm 2024. Với tinh thần bảo vệ tốt nhất an toàn tính mạng, sức khỏe và tài sản cho Nhân dân, Phó Chủ tịch UBND tỉnh An Giang Lê Văn Phước yêu cầu: Công an tỉnh chỉ đạo lực lượng cảnh sát giao thông và công an các địa phương đẩy mạnh công tác tuyên truyền phổ biến pháp luật về trật tự an toàn giao thông, tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm.

Trong đó, tập trung xử lý những hành vi vi phạm tiềm ẩn nguy cơ cao dẫn đến các vụ tai nạn giao thông; chủ động phòng ngừa, ngăn chặn và xử lý nghiêm các hành vi tụ tập gây rối trật tự công cộng, đua xe trái phép; cương quyết xử lý, trấn áp những đối tượng có hành vi chống người thi hành công vụ.

Là một trong những đơn vị chủ lực trong công tác đảm bảo an ninh trật tự, an toàn xã hội, ATGT trên địa bàn,... những ngày này, Công an huyện Châu Phú đã huy động toàn bộ lực lượng tăng cường tuần tra, kiểm soát, chủ động các biện pháp điều tiết, hướng dẫn phương tiện lưu thông an toàn, thông suốt, tập trung vào các tuyến, khu vực có nguy cơ cao dẫn tới tai nạn giao thông. Đồng thời, kết hợp tuyên truyền, nhắc nhở, xử lý các trường hợp vi phạm ATGT.

Cùng với đó, Công an huyện còn chỉ đạo lực lượng công an xã, thị trấn luôn trực sẵn sàng 24/24; thành lập tổ tuần tra đảm bảo an ninh trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn mình phụ trách.

Xác định trong những ngày nghỉ lễ, lưu lượng người và phương tiện giao thông sẽ tăng mạnh, đặc biệt trên địa bàn huyện Châu Phú có nhiều tuyến đường phụ, nhiều điểm vui chơi, giải trí, ăn uống tập trung,... Do đó, lực lượng Công an luôn chủ động phương án điều tiết, phân luồng giao thông hợp lý, hướng dẫn phương tiện lưu thông an toàn, thông suốt, nhằm tránh tình trạng ùn tắt giao thông.

Chào mừng kỷ niệm 30/4, 1/5 được xem là một trong những ngày lễ lớn của năm, lực lượng công an từ huyện đến các xã, thị trấn luôn chủ động tăng cường công tác tuần tra địa bàn, đồng thời phối hợp ngành chức năng xử lý vi phạm về trật tự ATGT, kiên quyết xử lý nghiêm các hành vi vi phạm ATGT như: chạy quá tốc độ, chở quá số người quy định, chở quá trọng tải, không đội mũ bảo hiểm, phóng nhanh, vượt ẩu; dùng chất kích thích như ma túy, rượu, bia, chất có cồn,...

Không kể ngày hay đêm, lực lượng Công an huyện luôn chủ động đảm bảo trật tự ATGT; kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm về ATGT; góp phần nâng cao ý thức chấp hành các quy định về trật tự ATGT của người dân khi tham gia giao thông;... từ đó đảm bảo giao thông thông suốt trên địa bàn, giúp người dân hưởng một kỳ nghỉ lễ vui tươi, an toàn../.

Kim Thúy