Bài viết - Phóng sự

Thanh niên Bình Thủy sẵn sàng lên đường nhập ngũ

08:08 27/02/2024

    

Cũng như các địa phương khác trên địa bàn huyện Châu Phú, những ngày này, xã Bình Thủy đang tích cực hoàn tất những khâu cuối cùng chuẩn bị cho lễ giao quân năm 2024. Tiếp nối truyền thống cách mạng của của các thế hệ đi trước, những thanh niên có lệnh gọi nhập ngũ đang háo hức sẵn sàng chờ ngày lên đường.

 

           Năm 2024, xã Bình Thủy được giao chỉ tiêu tuyển chọn và gọi nhập ngũ 11 thanh niên thực hiện nghĩa vụ quân sự (NVQS); đơn vị nhận quân là Trung Đoàn 20, Sư đoàn 330 thị xã Hà Tiên, tỉnh Kiêng Giang.

     

            Đến thời điểm này, công tác tuyển chọn đã hoàn thành, những thanh niên có lệnh gọi đều có tư tưởng vững vàng, có tâm thế sẵn sàng lên đường nhập ngũ để bảo vệ Tổ quốc. Đối với các thanh niên, đây vừa là nghĩa vụ, vừa còn là cơ hội để các em được rèn luyện bản thân trong môi trường quân đội. Em Lại Hữu Huy, thanh niên thuộc ấp Bình Quý, xã Bình Thủy háo hức chia sẻ: "Hiện nay, em rất là háo hức được lên đường nhập ngũ, khi vào quân đội em sẽ chấp hành nghiêm điều lệnh và sẽ phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ của người quân nhân. Đồng thời, thông qua môi trường quân đội em muốn phấn đấu để bản thân trưởng thành hơn, và có nhiều hoài bão, lý tưởng sống hơn".

 

Được biết, để đảm bảo cho công tác tuyển quân diễn ra đúng kế hoạch, trước tết Nguyên Đán Hội đồng Nghĩa vụ quân sự xã đã tổ chức trao lệnh gọi nhập ngũ và tặng quà tết nhằm động viên công dân trước khi lên đường nhập ngũ. Anh Nguyễn Hữu Lộc, Bí thư xã Đoàn Bình Thủy cho biết: "Địa phương còn tổ chức các đoàn đến gặp gỡ từng gia đình và thanh niên đủ điều kiện nhập ngũ để tìm hiểu hoàn cảnh kinh tế, tình hình tư tưởng, tâm tư nguyện vọng; động viên, khích lệ tinh thần các gia đình, đồng thời tuyên truyền, phổ biến Luật nghĩa vụ quân sự, các chế độ chính sách của Đảng và Nhà nước, để các gia đình có con em thi hành nghĩa vụ quân sự biết được quyền lợi, nghĩa vụ của mình để yên tâm lên đường nhập ngũ".

 

Nhằm tạo không khí vui tươi, phấn khởi, giao lưu gặp gỡ cho thanh niên chuẩn bị lên đường nhập ngũ, địa phương còn tổ chức chương trình Hội trại tòng quân tại Ban CHQS xã. Đây là hoạt động truyền thống được tổ chức nhằm động viên tinh thần, khích lệ ý chí quyết tâm của các thanh niên lên đường nhập ngũ. Tại hội trại, các thanh niên đã được tham gia nhiều hoạt động ý nghĩa như: giao lưu văn nghệ, thi tìm hiểu kiến thức về lịch sử, truyền thống quê hương, Luật Nghĩa vụ quân sự, v.v...

 Song song đó, để đảm bảo an toàn cho lễ giao quân, Ban CHQS xã còn phối hợp với Công an xã cùng các ngành các ấp triển khai kế hoạch đảm bảo an ninh trật tự trong thời gian diễn ra chương trình; đảm bảo an ninh trật tự, quy định phân luồng, thông các tuyến đường đưa đón thanh niên, không để ùn tắc trước, trong và sau lễ giao quân. Đồng thời tăng cường kiểm tra đôn đốc các ấp theo dõi, quản lý, nắm chắc tình hình biến động quân số để kịp thời xử lý.

Với sự quan tâm, động viên kịp thời của cấp ủy, chính quyền địa phương cùng toàn xã hội, sự ủng hộ nhiệt tình của người thân trong gia đình cùng với tinh thần trách nhiệm, những thanh niên ưu tú có lệnh gọi nhập ngũ trên địa bàn xã Bình Thủy đang rất phấn khởi, các em luôn mong muốn được góp phần công sức nhỏ bé của mình cho công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc./.

Kim Thúy

các tin khác