Bài viết - Phóng sự

NHIỀU HOẠT ĐỘNG VUI CHƠI BỔ ÍCH CHO THIẾU NHI

01:47 31/03/2024

Nhằm phát triển văn hóa đọc tại địa phương, đồng thời làm phong phú thêm các hoạt động tại Lễ hội văn hóa truyền thống của huyện. Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Truyền thanh huyện phối hợp Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Châu Phú xây dựng kế hoạch tổ chức chương trình xe sách lưu động “Kỷ niệm 151 năm Quản Cơ Trần Văn Thành chống Pháp hy sinh và cuộc khởi nghĩa Bảy Thưa” tại sân Đền thờ Quản cơ Trần Văn Thành cho các em học sinh Trường THCS Thạnh Mỹ Tây, Trường Tiểu học A, Trường Tiểu học B và Trường Tiểu học C Thạnh Mỹ Tây.

Với sự hỗ trợ của Thư viện tỉnh, chuyến xe sách lưu động đã tạo không khí vui chơi, lành mạnh cho hơn 600 em học sinh và thu hút hơn 1.000 lượt người xem, cổ vũ. Các hoạt động gồm có văn nghệ, trò chơi sinh hoạt, câu hỏi kiến thức về lịch sử, địa lý, xã hội, xem tranh đoán bài hát, xem hình đoán tên sách, xem hình đoán tên truyện kể, nghe nhạc đoán tên bài hát.

Chuyến xe sách lưu động là một trong những hoạt động thường xuyên, có hiệu quả của Thư viện. Thông qua đó, đã góp phần duy trì và phát huy “văn hóa đọc” trong nhà trường, góp phần cung cấp kiến thức giúp các em học sinh bổ sung vốn sống, rèn luyện kỹ năng, phát huy khả năng sáng tạo, biết vươn lên vượt qua mọi khó khăn để tích cực học tập tốt, trở thành người hữu ích cho xã hội./.

Nhật Quỳ