Bài viết - Phóng sự

Bình Thủy: Tổng kết phong trào thi đua "Cựu Chiến binh gương mẫu" giai đoạn 2019 - 2024

02:53 13/04/2024

Sáng 12/4, tại hội trường UBND xã, Hội Cựu chiến binh xã Bình Thủy long trọng tổ chức Đại hội tổng kết phong trào thi đua “Cựu Chiến binh gương mẫu” giai đoạn 2019-2024; đề ra phương hướng phong trào thi đua giai đoạn 2024 – 2029.

Dự chỉ đạo Đại hội có ông Nguyễn Hiền Đức – Phó Bí thư Đảng ủy, Trưởng khối dân vận xã; cùng Trưởng các ban ngành đoàn thể xã và các hội viên cựu chiến binh trên địa bàn xã về dự.

Thực hiện phong trào thi đua "Cựu Chiến binh gương mẫu", Hội Cựu Chiến binh xã Bình Thủy đã triển khai các nội dung chỉ tiêu thi đua đến chi hội và hội viên; ban hành Quy chế thi đua, tổ chức phát động, đăng ký giao ước thi đua trong các chi hội; đồng thời, thực hiện tốt nhiệm vụ tham gia góp ý, xây dựng, bảo vệ Đảng, chính quyền, góp phần giữ vững ổn định chính trị ở cơ sở.

Trong 5 năm qua, Hội đã tạo mọi điều kiện giúp đỡ hội viên có được chổ ở, có công ăn, việc làm ổn định như: phối hợp với các ngành đoàn thể xã mở lớp tập huấn ngắn hạn, giới thiệu việc làm ở các công ty, xí nghiệp; nhận ủy thác nguồn vốn vay từ NHCSXH tổng cộng là 11 tổ; phối hợp vận động sửa chữa nhà cho cán bộ, hội viên là 8 căn nhà; xây dựng quỹ hỗ trợ hội viên được 57,1 triệu đồng. Hằng năm, Hội đăng ký từ 01 đến 02 mô hình “Dân vận khéo” và "Dân vận khéo trong xây dựng NTM" cụ thể như: mô hình "Quỹ tương trợ đồng đội";...Vì vậy, đời sống vật chất và tinh thần của hội viên không ngừng nâng cao. Đến nay, Hội có 20 hội viên khá giàu, chiếm tỷ lệ 32,25%; 39 hội viên có mức sống trung bình, chiếm tỷ lệ 62,90%;...

Đại hội đã thông qua danh sách đại biểu đi dự đại hội tổng kết phong trào thi đua yêu nước “Cựu Chiến binh gương mẫu” cấp huyện; đồng thời thông qua Quyết định khen thưởng cho 02 tập thể và 06 cá nhân có thành tích trong thực hiện phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2019-2024./.

Kim Thúy