Bài viết - Phóng sự

Xã Bình Mỹ chuẩn bị chu đáo công tác giao quân năm 2024

11:18 26/02/2024

    

Đã thành thông lệ, những tháng đầu xuân năm mới, xã Bình Mỹ lại tiễn những thanh niên ưu tú của quê hương lên đường làm nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Hiện nay, Hội đồng NVQS xã Bình Mỹ đang tập trung chỉ đạo các ngành, các ấp trên địa bàn triển khai thực hiện tốt mọi công tác chuẩn bị cho lễ giao nhận quân năm 2024 diễn ra trang trọng., đảm bảo ngày giao quân là ngày hội của toàn dân.

 

         Được biết, ngay khi tổ chức lễ trao lệnh gọi công dân nhập ngũ cho thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự vào ngày 7/2/2024, Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã đã tiến hành họp triển khai kế hoạch tổ chức hội trại tòng quân và lễ giao quân với nội dung chương trình được chuẩn bị chu đáo, chặt chẽ và đúng quy định.

           Xác định công tác tuyển quân là nhiệm vụ chính trị quan trọng, cấp ủy, chính quyền, các ban ngành, đoàn thể cùng các ấp đã tập trung lãnh, chỉ đạo chặt chẽ. Theo đó, Hội đồng NVQS xã đã chủ động tham mưu với cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức quán triệt, triển khai thực hiện các bước tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ năm 2024 bảo đảm công khai, dân chủ, đúng quy trình.

         Bên cạnh đó, nhờ làm tốt công tác tuyên truyền về Luật NVQS nhằm nâng cao nhận thức của Nhân dân, nhất là thanh niên trong độ tuổi sẵn sàng nhập ngũ nên đa số thanh niên trong độ tuổi nhập ngũ đều có ý thức chấp hành tốt Luật NVQS và hăng hái tham gia sơ, khám tuyển nghĩa vụ quân sự, từ đó tạo điều kiện cho các ấp dễ dàng tuyển chọn được những thanh niên có đủ tiêu chuẩn nhập ngũ.

     

 

        Được biết, năm 2024 xã Bình Mỹ có 34 thanh niên đủ điều kiện thi hành NVQS, với chỉ tiêu là 13 thanh niên giao cho đơn vị nhận quân là Trung Đoàn 20 (Hà Tiên). Hiện địa phương đang tập trung công tác chuẩn bị để hoàn thành giao quân vào sáng ngày 27/2/2024.

        Hiện nay, Ban CHQS xã đang phối hợp với các ban ngành đoàn thể xã và các ấp chuẩn bị các điều kiện tốt nhất cho hội trại tòng quân năm 2024. Cụ thể, hội trại tòng quân được diễn ra tại UBND xã, vào sáng ngày 26/2/2024 địa phương sẽ tập trung thanh niên để tổ chức lễ tiễn quân và tổ chức các hoạt động giao lưu gặp gỡ.

   

         Để chủ động trong công tác chuẩn bị giao quân năm 2024, ông Phan Văn Vấn - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã, Chủ tịch Hội đồng NVQS xã Bình Mỹ cho biết: "Nhằm đảm bảo an toàn cho lễ giao quân, Ban CHQS xã còn phối hợp với Công an xã đảm bảo an ninh trật tự trong thời gian diễn ra chương trình; đảm bảo an ninh trật tự, quy định phân luồng, thông các tuyến đường đưa đón tân binh, không để ùn tắc trước, trong và sau lễ giao quân. Đồng thời tăng cường kiểm tra đôn đốc các ấp theo dõi, quản lý, nắm chắc tình hình biến động quân số để kịp thời xử lý".

         Ngoài ra, để đảm bảo cho sức khỏe của thanh niên lên đường nhập ngũ, công tác hậu cần phục vụ ăn uống ngủ nghỉ của thanh niên luôn được quan tâm chu đáo, các bữa ăn phục vụ cho thanh niên luôn được kiểm tra đáp ứng chất lượng, dinh dưỡng và an toàn thực phẩm. Trạm Y tể xã phân công nhân viên y tế trực 24/24, chuẩn bị đầy đủ cơ số thuốc phục vụ cho các bệnh thông thường; v.v...

       Với truyền thống là địa phương luôn làm tốt công tác hậu phương quân đội, cùng với sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo sâu sát của cấp ủy, chính quyền địa phương và ý thức, trách nhiệm cao của các công dân được trúng tuyển, tin tưởng rằng, ngày hội tòng quân năm 2024 tại xã Bình Mỹ sẽ diễn ra tưng bừng, phấn khởi, thành công tốt đẹp và hoàn thành 100% chỉ tiêu giao quân./.

Kim Thúy

các tin khác