Bài viết - Phóng sự

Tăng tốc ôn tập, chuẩn bị sẵn sàng cho kỳ thi tuyển sinh 10

09:44 22/05/2024

    

Chỉ còn chưa đầy 02 tuần nữa, Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 sẽ chính thức diễn ra. Xác định kỳ thi là bước ngoặt quan trọng đối với học sinh sau khi tốt nghiệp THCS, chính vì vậy trong những ngày này, các học sinh lớp 9 trong toàn huyện Châu Phú đang tăng tốc ôn tập, chuẩn bị sẵn sàng cho kỳ thi.

 

 

Tại trường THCS Ô Long Vĩ (Châu Phú), vừa thi xong học kỳ II, Trường đã bắt tay ngay vào ôn tập cho học sinh thi tuyển vào lớp 10. Để chuẩn bị tốt cho công tác ôn thi, nhà trường đã đề ra kế hoạch ôn tập tuyển sinh 10 ngay từ rất sớm. Trong đó, chia làm 02 giai đoạn, bao gồm giai đoạn tổ chức ôn tập, hoàn thiện kiến thức học kì II và giai đoạn tổ chức ôn thi tuyển sinh 10 từ 29/04/2024 đến 25/05/2024 (04 tuần) thực hiện giải các bài tập nâng cao, giải các bộ đề. Trường có bốn lớp 9, với tổng số 166 học sinh tham gia kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 tới. Để công tác ôn thi hiệu quả, Ban giám hiệu trường phân công giáo viên bộ môn dạy lớp và giáo viên chủ nhiệm lớp phối hợp thực hiện hệ thống hóa kiến thức trọng tâm theo chuẩn kiến thức kỹ năng môn học. Hướng dẫn học sinh cách ôn tập, đánh giá kết quả học tập của bản thân; giúp các em xây dựng kế hoạch ôn tập phù hợp với khả năng bản thân. Rèn luyện kỹ năng làm bài của học sinh. Tuyên truyền phổ biến cho học sinh, phụ huynh hiểu tầm quan trọng của công tác ôn tập và quyền lợi của học sinh. Thường xuyên báo cáo cho Ban giám hiệu tình hình học tập của học sinh, kịp thời phối hợp cha mẹ học sinh giải quyết những vấn đề liên quan trong quá trình ôn tập.

 

 

Bên cạnh công tác tăng tốc ôn tập, từ ngày 20-5 đến nay, các trường THCS trên địa bàn huyện còn tích cực hướng dẫn, hỗ trợ các em học sinh lớp 9 đăng ký tuyển sinh trên cổng dịch vụ công.

 Kỳ thi Tuyển sinh vào lớp 10, năm học 2024- 2025 được tổ chức từ ngày 02/06 -04/6/2024. Tại địa bàn huyện Châu Phú có 05 Hội đồng coi thi tại 05 điểm trường: THPT Trần Văn Thành, THPT Châu Phú, THPT Thạnh Mỹ Tây, THPT Bình Mỹ, THCS – THPT Bình Long, với dự kiến chỉ tiêu tuyển sinh hơn 2.000 chỉ tiêu. Như vậy, chỉ còn hơn 01 tuần nữa là các em học sinh lớp 9 sẽ bước vào kỳ thi. Cùng với Kỳ thi tốt nghiệp THPT, đây cũng được cho là một mốc thi quan trọng trong cuộc đời của mỗi học sinh. Việc ôn tập chủ động, tích cực, chăm chỉ và khoa học chắc chắn là cơ sở quan trọng giúp mọi học sinh hoàn thành tốt các bài thi. Chúc các em bình tĩnh, tự tin, hoàn thành thật tốt kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 tới.

 

Trúc Mai

các tin khác