Bài viết - Phóng sự

Gương sáng trong công tác vận động làm cầu, đường góp phần xây dựng nông thôn mới nâng cao tại xã Bình Mỹ

06:29 22/02/2024

    

Bình Mỹ là xã về đích nông thôn mới nâng cao đầu tiên của huyện Châu Phú. Đạt được kết quả trên là nhờ sự lãnh chỉ đạo của chính quyền địa phương đã đúc kết, chú trọng công tác nêu gương điển hình trong quá trình xây dựng nông thôn mới, đồng thời luôn khẳng định yếu tố con người là khâu then chốt quyết định hiệu quả công việc.

 

            Trên những kết quả đạt được, xã Bình Mỹ sẽ tiếp tục chỉ đạo, vận động cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên và Nhân dân thể hiện rõ vai trò của mình trong việc tích cực tham gia đóng góp cho phong trào xây dựng nông thôn mới nâng cao ở địa phương.

     

 

 

        Một trong những gương sáng điển hình trong phong trào xây dựng nông thôn mới (NTM) nâng cao ở xã Bình Mỹ là ông Phạm Văn Củng (là người dân ngụ ấp Bình Hưng 2, xã Bình Mỹ). Ngoài việc bản thân ông và gia đình sẵn sàng đóng góp kinh phí khi địa phương vận động, ông Cũng còn kết hợp với các ban, ngành xã vận động bà con trên địa bàn đóng góp kinh phí làm cầu, đường, cất nhà cho người nghèo,v.v....

         Ngay khi được Ban ấp tuyên truyền về chủ trương, mục tiêu của chương trình xây dựng NTM nâng cao là nhằm thay đổi bộ mặt địa phương từ xã đến các ấp, mà mục tiêu chính là nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho nhân dân thì ông đã sẵn sàng đứng ra thực hiện công tác vận động, lúc đầu ông chỉ vận động tại ấp mình sinh sống, về sau ông đã phối hợp các ban ngành xã cùng chính quyền địa phương vận động tại các ấp trong toàn xã.      

          Ông Phạm Văn Củng chia sẻ: "Trước đây nhận thấy đường bê tông các ấp do nhân dân đóng góp xây dựng cách đây cả chục năm đã xuống cấp, nhỏ hẹp, một số đường liên ấp còn hư hỏng trầm trọng,... Bản thân nhận thấy, để diện mạo quê hương đổi thay thì ngoài sự lãnh chỉ đạo của Đảng, chính quyền địa phương thì rất cần sự đồng lòng, sự chung tay góp sức của toàn dân".

     

         Với sự chỉ đạo quyết liệt của Đảng ủy, UBND, Ủy ban MTTQ VN xã cùng sự phối hợp chặt chẽ giữa các cơ quan, ban ngành, đoàn thể xã, trong năm 2023, 08 ấp trên địa bàn xã Bình Mỹ đã thực hiện 08 công trình đường bê tông nội ấp, với tổng kinh phí trên 1 tỷ 200 triệu đồng, hiện các công trình đã hoàn thành và đưa vào sử dụng đã tạo điều kiện cho bà con đi lại dễ dàng. Được biết, nguồn kinh phí trên được vận động từ nguồn xã hội hóa của cán bộ, đảng viên, các doanh nghiệp, các mạnh thường quân cùng toàn thể bà con Nhân dân tại địa bàn các ấp, đặc biệt còn có sự đóng góp ngày công lao động, di dời hàng rào, hiến đất làm đường của người dân trên địa bàn.

       

         Bên cạnh đó, ý thức trong việc tham gia cùng chính quyền địa phương xây dựng NTM nâng cao là đóng vai trò quan trọng trong mọi tầng lớp nhân dân, vì mục đích cuối cùng cũng là phục vụ cho nhân dân. Ông Củng còn chia sẻ: Nhìn lại những con đường sau khi đổ bê tông thênh thang, sạch đẹp, cảm nhận được sự vui mừng và phấn khởi của bà con, ông cảm thấy mình đã đóng góp được một phần nhỏ bé vào xây dựng NTM, mong rằng, bà con sẽ luôn tiếp tục cùng chính quyền địa phương giữ vững danh hiệu NTM nâng cao và tiếp tục duy trì để xây dựng Bình Mỹ đạt danh hiệu xã NTM kiểu mẫu vào năm 2024./.

 

Kim Thúy

các tin khác