Bài viết - Phóng sự

Gương điển hình hội viên Người cao tuổi tham gia vận động cuộc vận động “xây dựng gia đình 5 không 3 sạch”

11:43 08/07/2024

    

Thời gian qua, cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không 3 sạch” do Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam phát động đã được cán bộ, hội viên hội Liên hiệp Phụ nữ xã Bình Phú tham gia tích cực bằng những việc làm cụ thể thiết thực. Qua đó, đã xuất hiện nhiều tấm gương tiêu biểu, điển hình như cô Nguyễn Thị Hoa, sinh năm 1954 là Chủ tịch hội Người cao tuổi xã Bình Phú.

 

Đảm nhận vai trò là Chủ tịch hội Người cao tuổi xã Bình Phú, cô Nguyễn Thị Hoa đã tích cực phát huy tốt vai trò hội viên phụ nữ tham gia các phong trào do hội phụ nữ phát động. Cô luôn gương mẫu chấp hành tốt chủ trương chính sách của Đảng, Pháp luật của Nhà nước, các quy định của địa phương, luôn tích cực trong phong trào của hội Liên hiệp Phụ nữ xã. Với sự nhiệt tình, trách nhiệm cô đã gắn kết các chị em hội viên tham gia phong trào, hoạt động do hội Liên hiệp Phụ nữ xã phát động. Để chị em hội viên tham gia tích cực cô Hoa luôn gương mẫu thực hiện tốt các tiêu chí của cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không 3 sạch”. Không gian nhà cửa luôn thoáng đãng, sạch sẽ, đồ dùng trong nhà được khéo léo sắp xếp gọn gàng. Từ đó, khi cô Hoa cùng các chi hội tham gia vận động hội viên phụ nữ thực hiện Cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch” gắn với thực hiện các tiêu chí nông thôn mới tại địa phương được chị em hội viên ủng hộ thực hiện một cách tích cực. Ngoài ra, cô Hoa luôn chọn những nội dung tiêu chí phù hợp, mang tính thiết thực, gần gũi liên quan nhiều đến việc hỗ trợ xây dựng gia đình no ấm, tiến bộ, hạnh phúc cho hội viên phụ nữ, bản thân cô luôn nâng cao ý thức trách nhiệm cùng với cộng đồng chấp hành tốt các chủ trương của địa phương, đẩy lùi tệ nạn xã hội; phát huy tinh thần chủ động và vận động chị em xung quanh tham gia thực hiện các phong trào thi đua “Xây dựng Người Phụ nữ An Giang thời đại mới”

 

Cô Nguyễn Thị Hoa, chia sẻ: Hội Liên hiệp Phụ nữ xã triển khai các phong trào của hội, bản thân cô đã chủ động thực hiện một cách tốt nhất, bên cạnh đó, cô đã vận động chị em hội viên tham gia các hoạt động phong trào ở địa phương như: Câu lạc bộ “Nói không với bạo lực gia đình”; “Địa chỉ tin cậy”; tổ hùn vốn mua bảo hiểm y tế tự nguyện; gian hàng 0 đồng,... hỗ trợ phụ nữ khởi sự, khởi nghiệp, hỗ trợ phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn, đơn thân, khuyết tật, xây dựng các tuyến đường sáng, xanh, sạch, đẹp tại địa phương. Bên cạnh đó, phát huy tinh thần đoàn kết hội viên phụ nữ trong việc tham gia bình đẳng giới, góp phần thúc đẩy cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”.

 

Với vai trò là Chủ tịch hội Người cao tuổi của xã Bình Phú, cô Hoa đã tích cực tuyên truyền vận động hỗ trợ cho hội viên Người cao tuổi khám sức khỏe định kỳ và cấp thuốc cho 123 cụ, thăm mừng thọ cho các cụ ông và cụ bà nhân dịp Tết Nguyên đán, kỷ niệm ngày Người cao tuổi… Ngoài ra, cô còn cùng các hội đoàn thể xã chung tay chăm sóc người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn, người cao tuổi cô đơn, như cất nhà, tặng quà, tiền mặt, phát gạo từ tổ nắm gạo tình thương, thăm hỏi ốm đau,… Hội phối hợp Mặt trận, tổ cất nhà từ thiện vận động hỗ trợ cất 12 căn nhà; vận động quỹ cất nhà, sửa chữa được 30.800.000 đồng; Hội có tổ nắm gạo tình thương, nhằm để thăm hỏi ốm đau, vận động hỗ trợ thường xuyên cho các hộ người cao tuổi, đã vận động hỗ trợ khoảng 3.000kg gạo, và tiền mặt 60.000.000 đồng, tổng kinh phí 100.000.000 đồng.

Bà Nguyễn Thị Thanh Yến Ngọc – Chủ tịch hội Liên hiệp Phụ nữ xã Bình Phú, cho biết: Cô Hoa là hội viên tích cực tham gia các hoạt động, phong trào hội, nhiều năm liền gia đình cô đều đạt các tiêu chí của Cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không 3 sạch”, gia đình cô đạt gia đình văn hóa, cô đã góp phần cùng hội Liên hiệp Phụ nữ xã Bình Phú bảo vệ môi trường, nâng cao chất lượng cuộc sống và góp phần nâng cao xây dựng diện mạo mới trên địa bàn xã. Cô là một trong những hội viên phụ nữ cao tuổi tích cực tham gia các hoạt động, phong trào của hội.

Với những nỗ lực của mình, cô Nguyễn Thị Hoa luôn được hội Liên hiệp Phụ nữ các cấp biểu dương là một trong những gương điển hình học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, gương điển hình trong thực hiện Cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không 3 sạch”.

 

Đặng Trang

các tin khác