Bài viết - Phóng sự

Sôi nổi các hoạt động thể dục thể thao chào mừng Lễ hội Văn hóa lần thứ XXII

09:12 27/03/2024

Nhằm tạo không khí sôi động, phục vụ nhu cầu của người dân đến tham dự Lễ hội văn hóa truyền thống huyện Châu Phú lần thứ XXII năm 2024, Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Truyền thanh huyện phối hợp UBND xã Thạnh Mỹ Tây, Ban Quản lý di tích Đền thờ tổ chức nhiều hoạt động thể thao tạo không khí vui tươi, sôi nổi để kỷ niệm 151 năm ngày Quản cơ Trần Văn Thành và nghĩa binh Gia Nghị chống Pháp hy sinh.

Hòa cùng không khí rộn ràng của những ngày đầu Lễ hội, các ban ngành, đoàn thể, các xã, thị trấn đã hoàn thành công tác chuẩn bị tham gia các hoạt động thể thao chào mừng Lễ hội. Ông Dương Văn Trung - Phó Giám đốc Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Truyền thanh huyện cho biết: "Trong thời gian diễn ra Lễ hội Văn hóa truyền thống huyện Châu Phú lần thứ XXII năm 2024, ngoài các hoạt động văn hóa - văn nghệ còn có các hoạt động thể dục - thể thao diễn ra sôi nổi như: Ngày Hội đi bộ; Giải bóng chuyền nông dân cấp huyện; biểu diễn giao lưu thể dục dưỡng sinh mở rộng; biểu diễn võ cổ truyền; biểu diễn lân sư rồng và phối hợp với Huyện Đoàn tổ chức các trò chơi dân gian;... các hoạt động đã thu hút đông đảo người dân trong và ngoài huyện đến xem".

Theo đó, những ngày này địa phương đang sôi nổi với những trận thi đấu thể thao hấp dẫn như: giải bóng chuyền, biểu diễn võ cổ truyền, tham gia đi bộ, v.v... Các trận thi đấu đầy kịch tính, hấp dẫn, trên tinh thần thể thao cao thượng, góp phần giúp các đội được giao lưu học hỏi kinh nghiệm.

Lễ hội năm nay, ngoài các giải thể thao truyền thống hàng năm như giải cờ tướng, giải bóng chuyền nông dân thì đặc biệt là Ngày hội đi bộ được tổ chức vào ngày 29/3/2024 (nhằm ngày 20/2 âm lịch) với quy mô hoành tráng, với sự tham gia của các vận động viên là cán bộ, công nhân, viên chức, người lao động của các cơ quan ban ngành đoàn thể huyện và các xã, thị trấn tham gia đi bộ chào mừng Lễ hội Văn hóa truyền thống huyện Châu Phú lần thứ XXII. Các vận động viên tham gia đi bộ sẽ xuất phát và về đích tại khu vực cổng Đền thờ Quản cơ Trần Văn Thành, với chiều dài đoạn đường là 2km.

Cùng với đó là tiết mục múa dân vũ và biểu diễn thể dục dưỡng sinh đã thu hút đông đảo người xem. Bằng những điệu múa dân vũ nhẹ nhàng trên nền nhạc của những ca khúc ca ngợi quê hương, đất nước; những động tác uyển chuyển mà linh động của môn thể dục dưỡng sinh;... Đây còn được xem là sân chơi lành mạnh tạo sức khỏe, trí thức, góp phần nâng cao đời sống văn hóa tinh thần của người dân.

Có thể khẳng định, Châu Phú là một trong những địa phương có phong trào thể thao phát triển mạnh mẽ so với các địa phương khác trong tỉnh, từ phong trào thể thao quần chúng cho đến các CLB, các lớp thể thao năng khiếu, v.v... Nhờ được chính quyền các cấp quan tâm, chú trọng, Tổ nghiệp vụ TDTT đơn vị Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Truyền thanh huyện luôn phát huy tối đa sở trường để xây dựng các phong trào thể thao ngày càng đa dạng và hấp dẫn./.

Kim Thúy