Bài viết - Phóng sự

Xã Bình Mỹ náo nức chuẩn bị Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc

02:59 18/11/2023

    

Thực hiện Chương trình công tác năm 2023, nhằm tổ chức các hoạt động kỷ niệm 93 năm Ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18/11/1930-18/11/2023), các ấp trên địa bàn xã Bình Mỹ những ngày này đang tràn ngập không khí vui tươi, rộn ràng với công tác chuẩn bị cho Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc. Để ngày hội diễn ra an toàn, tiết kiệm thì công tác thực hiện luôn được chuẩn bị chu đáo, với nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực.

 

         Ngay khi có chỉ đạo của Mặt trận huyện, Ủy ban MTTQ xã Bình Mỹ đã xây dựng kế hoạch, triển khai và chỉ đạo các ấp chuẩn bị công tác tổ chức Ngày hội đảm bảo thời gian, chất lượng và hiệu quả; cần chú trọng đổi mới nội dung, phương thức thực hiện phù hợp với tình hình thực tế của từng địa phương; nhằm tạo điểm nhấn tích cực hướng tới chào mừng Đại hội MTTQ Việt Nam các cấp nhiệm kỳ 2024 - 2029.

Theo đó, các hoạt động trong Ngày hội phải đảm bảo tiết kiệm, an tòan, tránh hình thức, lãng phí. Việc tổ chức Ngày hội phải có sự tham gia đầy đủ của các tầng lớp nhân dân trên địa bàn dân cư; với nội dung phần Lễ phải được tổ chức trang trọng, ngắn gọn; nội dung phần Hội phải tạọ được không khí vui tươi, đầm ấm và tôn vinh giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc, tín ngưỡng tôn giáo, vùng, miền.

 

Theo kế hoạch đã triển khai, ông Nguyễn Như Ảnh - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQVN xã cho biết: "Ngày hội sẽ được diễn ra từ ngày 15/11/2023 đến hết ngày 18/11/2023, theo đó các ấp trên địa bàn xã Bình Mỹ sẽ tổ chức đồng loạt Ngày Hội Đại đoàn kết vào ngày 18/11/2023. Theo đó, chương trình phần lễ tổ chức không quá 90 phút; gồm các nội dung như: ôn lại truyền thống của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam qua các thời kỳ; báo cáo kết quả phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, kết quả thực hiện các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước trên địa bàn ấp và phương hướng trọng tâm năm 2024; tổ chức biểu dương, khen thưởng những tập thể, gia đình và cá nhân tiêu biểu. Đồng thời, phát động hưởng ứng các hoạt động thi đua chào mừng Đại hội MTTQ Việt Nam các cấp tiến tới Đại hội Đại biểu toàn quốc MTTQ Việt Nam lần thứ X nhiệm kỳ 2024 - 2029..."

Bên cạnh đó, để tạo cảnh quan và không khí vui tươi của Ngày hội, các ấp đã đồng loạt tổ chức dọn dẹp vệ sinh đường làng, ngõ xóm, khu dân cư, đảm bảo môi trường sáng - xanh - sạch đẹp; trồng cây, trồng hoa trên các tuyến đường dân sinh, khu dân cư, trong khuôn viên gia đình...

Ngoài ra, để phong phú và đa dạng thêm cho chương trình phần Hội, các ấp còn tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao, trò chơi dân gian truyền thống; tổ chức các hoạt động triển lãm gian hàng; giới thiệu sản phẩm làng nghề, sản phẩm nông nghiệp, sản phẩm OCOP, quảng bá du lịch địa phương, du lịch cộng đồng... nhằm thu hút sự tham gia của Nhân dân trên địa bàn. Đặc biệt, còn tổ chức các hoạt động nhân đạo, từ thiện; thăm hỏi động viên gia đình chính sách, người có công; cán bộ lão thành cách mạng; trợ giúp người khó khăn; thăm hỏi, trao tặng quà, Nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo; khởi công, hoàn thành các công trình dân sinh...

 

 Có thể nói, với công tác chuẩn bị chu đáo sẽ tạo cho Ngày hội một không khí đầm ấm, hòa thuận của tình làng nghĩa xóm; là dịp để ôn lại truyền thống lịch sử vẻ vang của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam qua các thời kỳ. Thông qua Ngày hội nhằm tiếp tục củng cố và phát huy khối đại đoàn kết toàn dân tộc ở cộng đồng dân cư; tập hợp, củng cố, tăng cường sự đoàn kết, đồng thuận và khẳng định vai trò của cộng đồng dân cư trong thực hiện đường lối chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; qua đó góp phần đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước tại địa phương./.

 

 

Kim Thúy

các tin khác