Bài viết - Phóng sự

Sôi nổi các hoạt động thể dục thể thao chào mừng Lễ hội Văn hóa truyền thống huyện Châu Phú lần thứ XXI năm 2023

11:10 11/03/2023

    

Nhằm tạo không khí sôi động, phục vụ nhu cầu của người dân đến tham dự Lễ hội văn hóa truyền thống huyện Châu Phú lần thứ XXI, Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Truyền thanh huyện phối hợp UBND xã Thạnh Mỹ Tây, Ban Quản lý di tích Đền thờ tổ chức nhiều hoạt động thể thao tạo không khí vui tươi, sôi nổi để kỷ niệm 150 năm ngày Quản cơ Trần Văn Thành và nghĩa binh Gia Nghị chống Pháp hy sinh.

 

           Hòa cùng không khí rộn ràng của những ngày đầu Lễ hội, các ban ngành, đoàn thể, các xã, thị trấn đã hoàn thành công tác chuẩn bị tham gia các hoạt động thể thao chào mừng Lễ hội.

          Ông Dương Văn Trung - Phó Giám đốc Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Truyền thanh huyện cho biết: "Lễ hội văn hóa truyền thống huyện Châu Phú năm nay, về các hoạt động thể thao để tổ chức trong lễ hội gồm có 4 hoạt động: Giải đua xe đạp mở rộng, giải cờ tướng truyền thống mở rộng, giải bóng chuyền nông dân và ngày hội đi bộ. Các hoạt động ngoài chào mừng Lễ hội, còn góp phần phục vụ bà con, du khách đến tham quan".

        

       Những ngày này, địa phương đã rộn ràng với những trận thi đấu thể thao gay cấn như: giải việt dã nông dân, giải bóng chuyền, biểu diễn võ cổ truyền, tham gia đi bộ, v.v...Các trận thi đấu đầy kịch tính, hấp dẫn, trên tinh thần thể thao cao thượng, góp phần giúp các đội được giao lưu học hỏi kinh nghiệm.

        Được biết, những năm trước, do tình hình dịch bệnh Covid-19 phức tạp, bệnh sốt xuất huyết, tay chân miệng,...nên lượng khách đến còn hạn chế. Năm nay, các hoạt động thể thao chào mừng lễ hội rất đa dạng và hấp dẫn, thu hút nhiều bà con trong huyện và du khách từ các huyện, thị, thành đến xem.

       

       Lễ hội năm nay, ngoài các giải thể thao truyền thống hàng năm như giải cờ tướng, giải bóng chuyền nông dân thì đặc biệt là Ngày hội đi bộ được tổ chức vào ngày 11/3 (nhằm ngày 20/2 âm lịch) với quy mô hoành tráng, thu hút gần 1.000 người tham gia hoạt động này.

       

      Đặc sắc nhất là cuộc "Diễu hành xe đạp về nguồn" với hơn 200 vận động viên xe đạp phong trào trong huyện, thị, thành tỉnh An Giang về tham dự. Sau cuộc Diễu hành là Giải xe đạp phong trào huyện Châu Phú mở rộng chào mừng Lễ Hội Văn Hóa Truyền Thống Huyện Châu Phú lần thứ XXI năm 2023, do Trung tâm VHTT & TT huyện Châu Phú tổ chức.

      

         Châu Phú là một trong những địa phương có phong trào thể thao phát triển mạnh mẽ so với các địa phương khác, từ phong trào thể thao quần chúng cho đến các CLB, các lớp thể thao năng khiếu, v.v...Nhờ được chính quyền các cấp quan tâm, chú trọng; các bộ phận chuyên môn của Tổ nghiệp vụ TDTT đơn vị Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Truyền thanh huyện luôn phát huy tối đa sở trường để xây dựng các phong trào thể thao ngày càng đa dạng và hấp dẫn./.

 

Kim Thúy

các tin khác