Giáo dục

Thầy - trò Trường tiểu học “B” Cái Dầu rộn ràng bước vào năm học mới

10:48 05/09/2023

    

Sáng 5/9, cùng với các điểm trường trên địa bàn huyện, thầy và trò Trường tiểu học “B” thị trấn Cái Dầu long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học mới 2023 - 2024 trong không khí vui tươi, rực rỡ cờ hoa.

 

 

Đại diện cấp ủy, chính quyền địa phương, ban giám hiệu cùng giáo viên, nhân viên, học sinh của trường và phụ huynh tham dự.

Thực hiện chủ trương của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Lễ khai giảng được trường tổ chức ngắn gọn, đảm bảo trang nghiêm.

Tại buổi lễ, các đại biểu đã được thưởng thức các tiết mục văn nghệ do các em học sinh của trường biểu diễn, nhằm tạo cho các em không khí vui tươi, phấn khởi để lưu lại những ký ức đẹp về ngày khai trường. Đồng thời, được nghe thư của Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng gửi ngành Giáo dục nhân dịp khai giảng năm học 2023-2024.

Sau phần phát biểu diễn văn khai giảng, Hiệu trưởng nhà trường Lữ Tấn Vũ đã đánh trống khai trường. “Năm học 2022 – 2023, trường Tiểu học B Thị trấn Cái Dầu đã đạt được những kết quả rất đáng khích lệ, các hoạt động giáo dục trong nhà trường đều có sự chuyển biến tích cực và đạt những kết quả rất đáng tự hào so với những năm trước. Trong năm qua, nề nếp, kỷ cương trường học được giữ vững; chất lượng giáo dục đã có sự nâng lên. Các phong trào do ngành tổ chức đều đạt giải cao. Cơ sở vật chất của nhà trường đảm bảo về số phòng học, cơ bản đáp ứng  theo chương trình giáo dục phổ thông 2018. Chất lượng đội ngũ cán bộ quản lý và giáo viên nhà trường cũng luôn duy trì và phát triển. Các thầy - cô giáo luôn cố gắng trong công tác giáo dục học sinh, nhiệt tình, hăng say, tâm huyết với nghề và tận tâm vì học sinh thân yêu. Những nỗ lực, cố gắng trong công tác dạy và học của thầy trò trường Tiểu học B Thị trấn Cái Dầu đã góp phần làm rạng danh truyền thống nhà trường” – ông Lữ Tấn Vũ, Hiệu trưởng nhà trường khẳng định.

 

Với chủ đề “Đoàn kết, kỷ cương, sáng tạo, tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo”, năm học 2023 – 2024, trường Tiểu học B Thị trấn cái Dầu đón chào hơn 150 học sinh khối lớp 1 vừa được tuyển sinh vào học tại trường. Năm học này, nhà trường xác định là một năm trọng tâm của quá trình đổi mới, khó khăn nhiều nhưng cũng hứa hẹn rất nhiều thành tựu ở phía trước. Với quyết tâm, đoàn kết và sự cố gắng nổ lực của tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh của trường tin rằng nhà trường sẽ thực hiện tốt những nội dung nhiệm vụ của năm học mới.

 

Dịp này, nhà trường đã trao tặng 7 chiếc xe đạp cho 7 em học sinh thuộc diện hộ nghèo, do ông Phạm Văn Non, ngụ khóm Bình Nghĩa, thị trấn Cái Dầu tài trợ.

 

Mỹ Ngân

các tin khác