Châu Phú khánh thành thư viện thân thiện

09:44 31/10/2023

Trường Tiểu học B Vĩnh Thạnh Trung vừa tổ chức lễ khánh thành thư viện thân thiện. Ông Võ Văn Quới, Trưởng phòng giáo dục tiểu học - Giáo dục mầm non - Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh An Giang đã đến dự.

Công trình Thư viện thân thiện của trường được bắt tay vào cải tạo ngày 1-9-2023, đến nay đã hoàn thành và đưa vào sử dụng, tạo cho các em học sinh có một không gian đọc thân thiện. Mô hình thư viện thân thiện được cải tạo thực hiện tại phòng thư viện hiện có, trên ý tưởng “bảo vệ môi trường cho trẻ em”. Được lắp đặt toàn bộ hệ thống bàn ghế đọc của học sinh, bàn kệ, giá sách, trang trí nội thất trong phòng. Thư viện được bổ sung 650 bản sách về các lĩnh vực: sách thiếu nhi, sách tham khảo, góc giải trí, góc tra cứu, góc viết, vẽ và sách hỗ trợ các môn học...Tổng kinh phí xây dựng trên 90 triệu đồng. Trong đó phòng giáo dục và đào tạo huyện Châu Phú hỗ trợ 60 triệu đồng phần còn lại mạnh thường quân đóng góp.

Với cách bài trí sáng tạo, vui mắt, thư viện thân thiện đưa vào hoạt động sẽ tạo được hứng thú và góp phần rèn luyện kỹ năng đọc cho các em học sinh, giúp các em tiếp cận nhiều hơn với kiến thức văn hóa xã hội. Qua đó, xây dựng cho các em môi trường thân thiện để cô và trò nhà trường "mỗi ngày đến trường là một ngày vui"./.

Minh Đông