Châu Phú triển khai nhiệm vụ năm học 2023-2024

10:08 31/08/2023

Chiều ngày 29-8, tại Hội trường UBND huyện, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Châu Phú tổ chức Hội nghị tổng kết năm học 2022-2023, triển khai nhiệm vụ năm học 2023-2024. Bà Phan Thị Phượng – Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy đã đến dự. Ông Nguyễn Văn Bé Tám – Phó Chủ tịch UBND huyện dự và chỉ đạo hội nghị.

Năm học qua, hệ thống mạng lưới trường, lớp trên địa bàn huyện tiếp tục được điều chỉnh, sắp xếp một cách hợp lý hơn, cơ sở vật chất và trang thiết bị dạy học tiếp tục được đầu tư xây dựng, đáp ứng ngày càng tốt cho yêu cầu hoạt động dạy và học, góp phần vào sự phát triển giáo dục của huyện. Tỷ lệ huy động học sinh đến trường các cấp học đạt kế hoạch đề ra, tỷ lệ học sinh bỏ học tiểu học và THCS giảm so cùng kỳ. Tiếp tục triển khai nhiều giải pháp nâng cao chất lượng giáo dục của các ngành học, cấp học và bước đầu mang lại hiệu quả, cải thiện chất lượng đáng kể. Tổ chức hoạt động giáo dục ngoại khóa, các hội thi, các hoạt động trải nghiệm sáng tạo đều hướng tới học sinh, giúp hình thành kỹ năng sáng tạo, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục. Cảnh quang trường học ngày càng được quan tâm, cải thiện, tạo được bộ mặt trường, lớp khang trang, phục vụ hoạt động giáo dục hiệu quả hơn.

Kết quả trong năm học 2022-2023, có 05 tập thể đã được nhận Cờ thi đua của Chủ tịch UBND tỉnh với thành tích hoàn thành xuất sắc, toàn diện nhiệm vụ công tác, dẫn đầu phong trào thi đua yêu nước ngành Giáo dục và Đào tạo năm học 2022-2023 của huyện Châu Phú và 09 tập thể có thành tích trong phong trào thi đua yêu nước ngành Giáo dục và Đào tạo năm học 2022-2023 được nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh.

Năm học 2023-2024, ngành Giáo dục toàn huyện sẽ tập trung triển khai thực hiện tốt Kế hoạch phát triển năm học 2023-2024; tổ chức huy động có hiệu quả, đáp ứng các chỉ tiêu được đề ra; thực hiện tốt công tác duy trì sĩ số. Tiếp tục đẩy mạnh việc xây dựng trường học đáp ứng yêu cầu thay sách theo chương trình Giáo dục phổ thông năm 2018. Triển khai thực hiện sắp xếp, sáp nhập các trường học theo Nghị quyết 19-NQ/TW trên địa bàn huyện theo Đề án được UBND huyện phê duyệt. Tăng cường công tác kiểm tra các hoạt động dạy học ở các trường học, việc đổi mới phương pháp giáo dục, hình thức tổ chức dạy học nhằm đảm bảo cho học sinh đủ chuẩn kiến thức, kỹ năng; phẩm chất, năng lực lên lớp, nâng tỷ lệ học sinh tốt nghiệp các cấp học. Tập huấn triển khai các nội dung về đổi mới chương trình giáo dục phổ thông, sách giáo khoa mới cho đội ngũ giáo viên; chuẩn bị các điều kiện về cơ sở vật chất, đội ngũ để thực hiện giảng dạy lớp 4 và lớp 8 vào năm học 2023-2024. Đẩy mạnh công tác kiểm định chất lượng giáo dục kết hợp xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia theo kế hoạch đề ra. Đặc biệt, chú trọng thực hiện mục tiêu giáo dục toàn diện học sinh, quan tâm giáo dục đạo đức, lối sống, các hoạt động trải nghiệm sáng tạo, giúp học sinh phát triển tốt cả hai mặt phẩm chất, năng lực.

Phát biểu tại Hội nghị, ông Nguyễn Văn Bé Tám – Phó Chủ tịch UBND huyện Châu Phú nhấn mạnh: Với chủ đề năm học 2023-2024 là “Đoàn kết, kỷ cương, đổi mới sáng tạo, hoàn thành tốt các nhiệm vụ và mục tiêu đổi mới, nâng cao chất lượng giáo dục đào tạo”, mong rằng các đơn vị trường học, các ngành, các địa phương cùng đồng tâm, hiệp lực, phối hợp thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ theo yêu cầu của ngành Giáo dục đặt ra, để làm sao đáp ứng được mong mỏi, nguyện vọng của phụ huynh, của học sinh cũng như của lãnh đạo địa phương đặt ra đối với công tác giáo dục trong năm học 2023-2024”.

Trúc Mai