Giáo dục

Châu Phú có 5 thí sinh trúng tuyển vào các học viện, nhà trường quân đội năm 2021

05:03 12/10/2021

Theo thông báo nhanh từ Ban Tuyển sinh quân sự huyện, kết quả tuyển sinh quân sự năm 2021 huyện Châu Phú tiếp tục duy trì thành tích tốt so với các huyện trong tỉnh đối với tỷ lệ thí sinh trúng tuyển học viện, nhà trường Quân đội.

Ảnh sưu tầm

Năm 2021, số lượng học sinh đủ điều kiện dự xét tuyển vào các trường Quân đội là 09 thí sinh; trong đó toàn huyện có 5 thí sinh được xét tuyển nguyện vọng 1 vào các học viện, nhà trường Quân đội, đạt tỷ lệ 55,56% so với tổng số thí sinh qua sơ tuyển. 02 trường có số lượng thí sinh được xét trúng tuyển nguyện vọng 1 nhiều nhất là trường Sĩ quan Lục quân 2 với 02 thí sinh và Sĩ quan Thông tin 02 thí sinh và 01 thí sinh đậu vào trường Học viện Quân Y. Phổ điểm thí sinh năm nay khá cao, dao động từ 23,3 điểm đến 25,55 điểm. Vẫn như các năm trước đây, đối với những thí sinh đạt thành tích tốt trong tuyển sinh quân sự đều được Ban Tuyển sinh Quân sự huyện khen thưởng, biểu dương, khích lệ tinh thần trước ngày nhập học. Quá trình học tập tại các trường Quân đội, những học viên này được hưởng đầy đủ các chế độ trợ cấp theo quy định của Bộ Quốc phòng và Bộ Giáo dục – Đào tạo ban hành./.

Nhẫn Nguyễn