Giáo dục

Hội nghị trực tuyến giao ban cán bộ quản lý các trường phổ thông triển khai mở rộng dạy học trực tiếp cho toàn bộ học sinh

01:59 20/02/2022

    

Ngày 19/02/2022, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh An Giang vừa tổ chức Hội nghị giao ban cán bộ quản lý trường phổ thông chuẩn bị điều kiện cho học sinh đến trường học tập trực tiếp. Hội nghị được tổ chức bằng hình thức trực tuyến với các điểm trường THPT, THCS, tiểu học và các phòng giáo dục và đào tạo huyện trong toàn tỉnh.

Tại điểm cầu Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Châu Phú, tham dự có lãnh đạo và chuyên viên Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện.

Tại hội nghị, lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh đã rút kinh nghiệm công tác tổ chức học trực tiếp từ lớp 7 đến lớp 12 trong tuần và triển khai định hướng các hoạt động giáo dục trong việc tổ chức dạy học trực tiếp tại các cơ sở giáo dục toàn tỉnh trong thời gian tới.

Thông qua Hội nghị, Sở Giáo dục và Đào tạo đã triển khai thời gian học sinh trở lại trường học trực tiếp như sau: từ ngày 22/02/2022, học sinh lớp 4, 5, 6 trở lại trường học trực tiếp; từ ngày 24/02/2022, học sinh lớp 1, 2, 3 trở lại trường học trực tiếp. Đồng thời trước và trong thời gian học sinh trở lại trường học, các đơn vị trường thực hiện nghiêm công tác phòng chống dịch Covid-19 theo chỉ đạo, hướng dẫn của các cơ quan chức năng.

  Theo đó, Sở Giáo dục và Đào tạo yêu cầu việc tổ chức dạy học trực tiếp của các cơ sở giáo dục trên tinh thần tự nguyện của phụ huynh học sinh. Các cơ sở giáo dục tổ chức dạy học trực tiếp kết hợp với dạy trực tuyến và các hình thức phù hợp khác. Thời gian đầu nên tập các em thích nghi dần với hình thức học, liều lượng vừa phải.

Trước đó, Ủy ban nhân dân tỉnh đã có chủ trương cho học sinh lớp 7 đến lớp 12 trở lại trường học trực tiếp kể từ ngày 14/2/2022, do các em này đã được tiêm vaccine mũi 2, tuy nhiên học sinh lớp 6 và học sinh bậc tiểu học trên địa bàn huyện thời gian qua chưa được tiêm vaccine.

Kim Thúy

các tin khác