Giáo dục

TRƯỜNG TIỂU HỌC “A” THỊ TRẤN CÁI DẦU ĐÓN BẰNG CÔNG NHẬN TRƯỜNG ĐẠT CHUẨN QUỐC GIA MỨC ĐỘ 1 VÀ TỔNG KẾT NĂM HỌC 2022 - 2023

10:59 28/05/2023

Sáng ngày 27-5, cùng với các điểm trường tiểu học, THCS trên địa bàn huyện Châu Phú, Trường tiểu học “A” thị trấn Cái Dầu long trọng tổ chức buổi Lễ đón bằng công nhận Trường đạt Chuẩn quốc gia mức độ 1 và tổng kết, phát thưởng năm học 2022 – 2023.

Ông Lê Quốc Phong, Chánh Văn phòng Huyện ủy Châu Phú, bà Trần Thị Kim Bình, Phó Trưởng Ban dân vận Huyện ủy, bà Trần Ngọc Xuân Hiếu, Phó Chủ tịch UBND thị trấn Cái Dầu, các bậc phụ huynh học sinh cùng toàn thể cán bộ giáo viên, nhân viên và hơn 900 em học sinh của trường tham dự.

Với sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền cùng sự đoàn kết, nổ lực, phấn đấu của tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh, Trường tiểu học “A” thị trấn Cái Dầu đã vinh dự được Ủy ban nhân dân tỉnh An Giang trao tặng bằng công nhận trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 1.

Năm học 2022 – 2023, toàn trường có 51 cán bộ, giáo viên và nhân viên, 998 học sinh ở các khối lớp (từ lớp 1 đến lớp 5), kết quả cuối năm học toàn trường có 97,78% học sinh hoàn thành chương trình, học sinh tốt nghiệp Tiểu học 225/225 đạt tỷ lệ 100%; các hội thi Hùng biện tiếng Anh, Tin học trẻ, kể chuyện có minh họa bằng tiếng Anh, viết chữ đẹp luôn đạt thứ hạng cao cấp huyện và cấp tỉnh. Toàn trường có 8 giáo viên dạy giỏi cấp huyện, 100% cán bộ giáo viên đạt chuẩn, trên chuẩn, 8 đồng chí đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua cấp cơ sở, 2 đồng chí được chủ tịch UBND tỉnh An Giang khen,..

Bên cạnh đó, thầy trò nhà trường tích cực hưởng ứng các cuộc vận động “ Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, “Mỗi thầy cô giáo là 1 tấm gương đạo đức tự học và sáng tạo”, phong trào thi đua “ Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực” được triển khai sâu rộng và có hiệu quả.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND thị trấn Cái Dầu Trần Ngọc Xuân Hiếu đã gửi lời chúc mừng đến thầy trò Trường tiểu học “A” thị trấn Cái Dầu được vinh dự đón nhận danh hiệu trường đạt chuẩn Quốc gia và hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học 2022 – 2023.

Phó Chủ tịch UBND thị trấn Cái Dầu Trần Ngọc Xuân Hiếu khẳng định: Cấp uỷ Đảng, chính quyền thị trấn Cái Dầu luôn quan tâm thúc đẩy chỉ đạo phong trào khuyến học, khuyến tài, tổ chức vận động xã hội hóa tạo nguồn quỹ hỗ trợ kịp thời giúp đỡ cho các em học sinh nghèo, cận nghèo, học sinh có nguy cơ bỏ học; hỗ trợ khen thưởng cho các em có thành tích tốt đạt giải trong các kỳ thi do tỉnh, huyện tổ chức thực hiện theo lộ trình của Đề án 02 huyện, trong đó các trường học trên địa bàn và Hội khuyến học thị trấn giữ vai trò nòng cốt.

Phó Chủ tịch UBND thị trấn Cái Dầu Trần Ngọc Xuân Hiếu đánh giá cao những kết quả mà thầy và trò nhà trường đã phấn đấu nổ lực đạt được trong năm học qua. Đồng thời mong rằng trong thời gian tới nhà trường cần duy trì và phát huy kết quả đạt được; đổi mới phương pháp dạy và học, nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, gắn kiến thức giáo dục với thực tiễn. Ứng dụng CNTT trong công tác quản lý và giảng dạy, thực hiện việc chuyển đổi số; cần quan tâm chú trọng việc dạy cho các em thêm những kỹ năng mềm như: Kỹ năng biết tự bảo vệ bản thân phòng chống xâm hại; nhận biết tác hại của bạo lực học đường; kiến thức về phòng chống các loại dịch bệnh nguy hiểm như bệnh covid 19, bệnh sốt xuất huyết, tay chân miệng; kiến thức về an toàn thực phẩm, thức ăn hợp vệ sinh (nhất là thức ăn nhanh, thức ăn đường phố) nhằm đảm bảo an toàn sức khỏe để các em có thể phát triển thể chất một cách toàn diện,…

Dịp này, nhà trường đã thông qua quyết định công nhận hoàn thành chương trình tiểu học niên khoá 2018 – 2023, đồng thời khen thưởng cho các giáo viên dạy giỏi cấp huyện, khen thưởng học sinh danh dự, học sinh hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2022-2023.

Mỹ Ngân – Anh Kiệt