Giáo dục

TRƯỜNG THCS KHÁNH HÒA TỔ CHỨC HOẠT ĐỘNG THÁNG BỘ MÔN TOÁN – TIN TRONG SINH HOẠT DƯỚI CỜ

10:05 06/03/2024

    

Nhằm củng cố kiến thức đã học thông qua các hoạt động trò chơi, tạo ra được một sân chơi vui vẻ, lành mạnh cho học sinh. Hướng đến đổi mới hình thức tổ chức dạy học, góp phần đa dạng các hoạt động sinh hoạt dưới cờ, tăng cường hoạt động giáo dục trải nghiệm làm cho học sinh yêu thích bộ môn và thấy được tầm quan trọng của bộ môn đối với cuộc sống. Nên tổ Toán – Tin trường THCS Khánh đã tổ chức tháng bộ môn trong sinh hoạt dưới cờ với nhiều hoạt động bổ ích và thiết thực.

 

Các hoạt động được tổ chức dành cho học sinh khổi 6-7-8-9 đều được tham gia, với nội dung bao gồm tất cả các kiến thức mà các em đã được học cho đến thời điểm học hiện tại theo từng khối lớp. Ngoài ra, còn có một số từ khoá mang tính áp dụng thực tế nhằm phát triển phẩm chất và năng lực cho học sinh.

 

Để tạo hứng thú và không khí vui nhộn, học sinh được tham gia trò chơi “đoán ý đồng đội” với các từ khóa xoay quanh kiến thức của bộ môn Toán học và Tin học, với tinh thần “vừa học, vừa chơi” đã lôi cuốn học sinh tích cực tham gia.

 

 

Với các hoạt động thiết thực và bổ ích của tháng bộ môn, đã giúp học sinh có thể thông qua trò chơi để củng cố kiến thức đã học và biết được thêm kiến thức mới. Ngoài ra, hoạt động tháng bộ môn sẽ phát triển năng lực tự học, tinh thần tìm tòi kiến thức mới của học sinh, các em có thể đến thư viện khai thác thông tin, tự học thông qua kho sách báo của thư viện nhà trường, nhằm thực hiện “Trường học thân thiện, học sinh tích cực” một cách thiết thực, hiệu quả. Góp phần nâng cao chất lượng bộ môn, gắn môn học với thực tế, giúp học sinh yêu thích học, từng bước nâng cao chất lượng giáo dục mũi nhọn môn Toán học, Tin học nói riêng và nâng cao chất lượng giáo dục của trường THCS Khánh Hòa nói chung trong năm học 2023 -2024./.

 

Đào Văn Hoàng Giang

các tin khác