Giáo dục

HỘI THI HÙNG BIỆN TIẾNG ANH HUYỆN CHÂU PHÚ NĂM HỌC 2023-2024

06:32 08/02/2024

    

Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Châu Phú vừa tổ chức Hội thi Hùng biện tiếng Anh dành cho học sinh cấp Tiểu học và THCS trên địa bàn huyện năm học 2023 – 2024.

 

 

Ông Huỳnh An Khước, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện cùng các thầy giáo, cô giáo và toàn thể các em học sinh đã đến dự.

Tham gia hội thi có 13/13 đội thuộc các trường THCS, 02 đội thuộc trường THCS-THPT; 33/35 đội thuộc các trường tiểu học trên địa bàn huyện với 102 thí sinh tham gia tranh tài hùng biện. Theo đó, thí sinh bốc thăm một chủ đề bắt buộc (nội dung chủ đề xoay quanh chương trình của cấp học), mỗi thí sinh có 10 phút chuẩn bị và tối đa 03 phút đối với học sinh tiểu học và 05 phút đối với học sinh THCS để trình bày trước giám khảo; Cấu trúc phần trình bày gồm hùng biện về chủ đề được bốc thăm, trả lời câu hỏi của giám khảo xoay quanh nội dung đã trình bày.

 

 

 

 

 

 

Sau 01 ngày diễn ra sôi nổi, hào hứng và cũng không kém phần gay cấn, kết quả Ban tổ chức đã chọn được 73 thí sinh xuất sắc để xếp giải, cụ thể: có 02 giải nhất, 06 giải nhì và 65 giải ba. Đối với khối THCS: Em Trương Khả Vy, trường THCS Cái Dầu đạt giải nhất; khối Tiểu học: em Phạm Trần Hạnh Nhiên, trường tiêu học D Bình Mỹ đạt giải nhất.

Phát biểu tại hội thi, ông Huỳnh An Khước, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện khẳng định: Hội thi Hùng biện tiếng Anh cấp Tiểu học, THCS hàng năm là một trong những nhiệm vụ được xác định trong việc dạy và học ngoại ngữ giai đoạn 2021-2025 với mong muốn tạo sân chơi bổ ích về tiếng Anh cho học sinh, tạo điều kiện cho các em phát huy kỹ năng, năng khiếu về tiếng Anh, vận dụng kiến thức đã được học trên lớp vào thực tiễn, phát triển khả năng tư duy làm việc nhóm và khả năng hùng biện bằng tiếng Anh, tăng cường kỹ năng giao tiếp, thuyết trình. Đồng thời tạo cơ hội cho các em được giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm học tập tiếng Anh với các trường trên địa bàn huyện. Qua đó, giúp các em có thêm tự tin, thêm đam mê và yêu thích môn học góp phần nâng cao chất lượng, thực hiện thành công Chương trình GDPT năm 2018.

 

Mỹ Ngân

các tin khác