Giáo dục

Học sinh trường tiểu học C Khánh Hoà ra về trật tự, an toàn

02:27 28/09/2023

    

Vào dịp đầu năm học, dù có rất nhiều công việc chuyên môn cần phải giải quyết nhưng Ban giám hiệu trường tiểu học C Khánh Hoà rất quan tâm nề nếp của các em học sinh, đặc biệt là việc xếp hàng ra về để góp phần tạo nên khung cảnh trật tự, an toàn của nhà trường.

 

 

           Ở lứa tuổi còn là học sinh tiểu học, các em rất vô tư, hồn nhiên nên khi nghe tiếng trống báo giờ ra về, các em rất vui mừng và cứ đua nhau chạy ra nhà để xe, chạy ra chỗ người thân đang đợi rước trước cổng trường một cách nhanh nhất để được về sớm. Sự vô tư, hồn nhiên này đã vô tình tạo nên sự ùn tắt rất khó chịu ngay trước cổng trường và cả trong sân trường trong nhiều ngày, nhất là vào thời gian của đầu năm học, khi các em chưa ý thức tốt việc trật tự khi ra về, cũng như khi tham gia giao thông khi đi từ nhà đến trường và ngược lại.

          Để giải quyết vấn đề trên, trong buổi Hội nghị viên chức ngày 09 tháng 9 năm 2023, thầy Nguyễn Hữu Nguồn, Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường cũng đã chỉ đạo rất rõ việc giáo viên chủ nhiệm hướng dẫn các em xếp hàng ra về từ lớp đến khi ra khỏi trường như thế nào và yêu cầu các giáo viên phải thực hiện thật tốt chỉ đạo này. Không chỉ là nhiệm vụ của giáo viên chủ nhiệm, các giáo viên chuyên cũng đã nhận nhiệm vụ chia nhau giám sát cũng như hướng dẫn các em đi vào đúng hàng lúc ra về.

         

      Trong những ngày sau đó, tất cả các giáo viên được phân công đã triển khai rất cụ thể đến các em học sinh. Ở cả hai điểm trường, các em học sinh cũng đã nắm rõ và tuân thủ tốt việc này. Khi tiếng trống báo hiệu ra về vang lên, cũng như thường lệ, các em rất vui mừng nhưng lần này không ùa nhau chạy về như những lần trước, mỗi lớp các em xếp và đi thành một hàng từ hành lang lớp học ra đến cổng trường. Khi đi ngang nhà để xe, các em nào tự chạy xe đạp đi học thì rẽ thành một hàng riêng đi vào chỗ đậu xe để lấy xe, các em còn lại tiếp tục đi thẳng ra cổng trường rồi sau đó đến chỗ người thân rước, nhìn rất có trật tự.

         

 

       Sau một tuần thực hiện việc ra về đúng hàng, các em vẫn giữ được ý thức rất tốt, nó trở thành một thói quen nên các em không chạy ra khỏi hàng hay đùa giỡn khi đi. Việc này đã góp phần tạo nên vẻ mĩ quan và ý thức kỷ luật của các em học sinh trường tiểu học C Khánh Hoà. Việc các em ra về có nề nếp, có trật tự như thế cũng phần lớn nhờ vào sự quan tâm sâu sắc của Ban giám hiệu nhà trường và hơn thế nữa là việc dặn dò, dạy bảo ân cần của các giáo viên chủ nhiệm đã giúp các em thay đổi ý thức ngày một tốt hơn. Qua đó, thầy trò trường tiểu học C Khánh Hoà luôn quyết tâm giữ vững hành động đẹp này mãi về sau.   

         

Đào Văn Sơn

các tin khác