Châu Phú: Tổng kết công tác Đoàn, Đội năm học 2021 – 2022

09:14 29/09/2022

Sáng ngày 27-9, Ban Thường vụ Huyện Đoàn Châu Phú tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Đoàn, Đội năm học 2021 - 2022, triển khai chương trình năm học 2022 – 2023. Đến dự có bà Trần Thị Kim Bình – HUV, Phó Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy; ông Nguyễn Văn Bé Tám – HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện và ông Quách Văn Nhàn – Phó Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện.

Công tác Đoàn và phong trào thanh niên trường học năm học 2021 - 2022 đã được các Đoàn trường tích cực triển khai, bám sát các trọng tâm đề ra. Công tác tuyên truyền giáo dục chính trị, tư tưởng, đạo đức, lối sống, giáo dục pháp luật được đẩy mạnh, đã thu hút được hơn 11.000 ĐVTN tham gia. Có nhiều đổi mới trong tổ chức thực hiện các phong trào hành động cách mạng như phong trào “Thanh niên tình nguyện”; phong trào “Tuổi trẻ sáng tạo”; phong trào “Tuổi trẻ xung kích bảo vệ Tổ quốc” và các chương trình đồng hành với thanh niên như chương trình “Đồng hành với thanh niên trong học tập”; chương trình “Đồng hành với thanh niên khởi nghiệp, lập nghiệp”; chương trình “Đồng hành với thanh niên rèn luyện và phát triển kỹ năng trong cuộc sống, nâng cao thể chất, đời sống văn hóa tinh thần”… Đặc biệt, quan tâm thực hiện tốt công tác xây dựng Đoàn vững mạnh, chú trọng chất lượng phát triển đoàn viên mới, trong năm đã kết nạp mới 1.498 đoàn viên.

Công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2021-2022 có nhiều chuyển biến tích cực, bám sát mục tiêu chương trình và thực hiện có hiệu quả các chỉ tiêu trong năm học đề ra. Công tác phối hợp giữa Huyện Đoàn và Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện được đồng bộ, nhịp nhàng. Các hoạt động chăm lo cho các đối tượng thiếu nhi trên địa bàn dân cư với nhiều nội dung đa dạng, phong phú. Tính đến nay, 13/13 xã, thị trấn trong huyện xây dựng khu vui chơi cho thiếu nhi, với tổng số 29 khu vui chơi và hồ bơi.

Hội nghị cũng tiến hành tổng kết chương trình phối hợp hoạt động năm học 2021-2022 giữa Huyện Đoàn và Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện. Thảo luận, cho ý kiến vào Chương trình công tác Đoàn, Đội năm học 2022 – 2023.

Tại buổi tổng kết, UBND huyện Châu Phú đã khen thưởng cho 06 tập thể và 14 cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn – Đội năm học 2021-2022.

Trúc Mai – Tú Trang