Giáo dục

TRƯỜNG THCS MỸ PHÚ TỔ CHỨC HỘI THI “CHỈ HUY ĐỘI GIỎI” - CẤP TRƯỜNG

08:41 05/04/2024

    

Nhằm tạo không khí thi đua học tập, rèn luyện kỹ năng nghi thức Đội cũng như tạo sân chơi bổ ích lành mạnh cho đội viên, nâng cao ý thức tự quản của đội viên, nâng cao vai trò, vị trí của người chỉ huy Đội trong nhà trường, hướng đến rèn luyện kỹ năng chỉ huy trong các hoạt động Đội, đồng thời nắm vững kiến thức trong tổ chức và sinh hoạt góp phần thực hiện tốt chương trình rèn luyện đội viên và xây dựng Đội vững mạnh. Trường THCS Mỹ Phú tổ chức hội thi “Chỉ huy đội giỏi” – cấp trường với đối tượng đội viên khối 6, 7, 8 cùng tham gia.

 

 

 

 

 

 

Mỗi chi đội (lớp) lựa chọn 03 đội viên đại diện tham gia hội thi, với các nội dung, như:

- Nội dung dành cho phần thi tập thể:

+ Trắc nghiệm 15 câu hỏi kiến thức về Bác Hồ, Bác Tôn, tổ chức Đoàn -Đội.

+ Thực hành các động tác tại chỗ: Nghỉ, nghiêm, chào kiểu đội viên thiếu niên tiền phong, tháo và thắt khăn quàng đỏ, quay phải, quay trái, quay đằng sau, dậm chân tại chỗ, chạy tại chỗ.

+ Các động tác di động: Sang phải, sang trái, tiến, lùi, đi đều, chạy đều.

+ Thực hành trống (trống chào cờ, trống hành tiến, trống chào mừng), cờ Đội: Cầm cờ, giương cờ, vác cờ.

+ Kỹ năng dã ngoại: Kỹ năng truyền tin (nhận Morse, Semaphore, dấu đường).

-  Nội dung dành cho phần thi cá nhân:

+ Trắc nghiệm (được lấy lại kết quả thi ở phần trắc nghiệm tập thể).

+ Trống Đội.

+ Cờ Đội.

+ Các động tác tại chỗ, di động.

+ Nhận Morse.

+ Nhận Semaphore.

+ Nhận biết dấu đường.

Hội thi diễn với nhiều hoạt động được tổ chức liên tục, tạo không khí thi đua, học hỏi nhau của đội viên. Để có được kết quả thi đua tốt, đòi hỏi mỗi cá nhân phải trang bị kiến thức về Bác Hồ, Bác Tôn, tổ chức Đoàn, Đội và kỹ năng dã ngoại thật tốt.

Hội thi vừa là sân chơi, vừa là nơi để học sinh gắn kết với bạn bè và thầy cô. Qua hội thi này, nhà trường sẽ lựa chọn ra những đội viên ưu tú nhất, có kiến thức và kỹ năng tốt để Giáo viên – Tổng phụ trách Đội tiếp tục tập luyện chuẩn bị tham gia hội thi “Chỉ huy đội giỏi” do Hội đồng Đội huyện Châ Phú tổ chức./.

 

 

 
 

Đào Văn Hoàng Giang

các tin khác