Giáo dục

TRƯỜNG THCS KHÁNH HÒA TỔ CHỨC TỐT CÔNG TÁC HUY ĐỘNG HỌC SINH ĐẾN TRƯỜNG SAU TẾT NGUYÊN ĐÁN GIÁP THÌN NĂM 2024

09:50 23/02/2024

    

Tiếp tục thực hiện theo kế hoạch số 87/KH-PGDĐT ngày 30/01/2024 của Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Châu Phú về triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm trước, trong và sau Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024. Nên trường THCS Khánh Hòa tổ chức tốt công tác huy động học sinh sau tết Nguyên đán Giáp Thìn với tinh thần trách nhiệm cao của cả tập thể nhà trường.

 

 

Để chủ động trong công tác huy động học sinh sau Tết, nhà trường đã có sự chuẩn bị với các nội dung sau:

- Giáo viên chủ nhiệm lập danh sách học sinh có nguy cơ bỏ học, kịp thời phối hợp với Ban ấp huy động học sinh trở lại trường sau Tết, quan tâm hỗ trợ học sinh có hoàn cảnh khó khăn để hạn chế học sinh bỏ học, nhất là thời điểm sau Tết Nguyên đán.

- Giáo viên chủ nhiệm thông tin lên nhóm zalo của lớp chủ nhiệm và nhóm phụ huynh học sinh về thời gian nghỉ Tết và thời gian vào học lại sau Tết.

- Đối với học sinh đi chơi xa thì giáo viên chủ nhiệm liên hệ trực tiếp phụ huynh để nhắc thời gian học lại sau Tết.

- Đối với học sinh ngày đầu vào học sau Tết vắng không lý do thì giáo viên chủ nhiệm đến nhà học sinh để nắm thông tin, có biên bản và báo cáo với trường. Trường hợp học sinh bỏ học thì báo với Ban ấp nơi học sinh cư trú để tiếp tục vận động vào học.

- Hàng ngày, trước 13h30 phút thuộc tuần lễ sau Tết, giáo viên chủ nhiệm cập nhật và báo cáo sĩ số lớp để trường tổng hợp báo cáo về Phòng Giáo dục và đạo tạo huyện Châu Phú kịp thời.

 

Ngoài ra, nhà trường còn sinh hoạt, theo dõi, nhắc nhở học sinh về tinh thần, tâm thế học tập sau Tết. Bên cạnh đó, nhà trường còn tiếp nhận và giải quyết nhanh thêm 03 hồ sơ học sinh xin chuyển trường đến sau Tết.

Như vậy, qua công tác huy động học sinh sau Tết, trường THCS Khánh Hòa luôn có sự chủ động trong việc lãnh chỉ đạo các hoạt động vận động học sinh, phối hợp với địa phương trong việc tạo điều kiện để học sinh trở lại trường. Qua đó, đã thể hiện rõ tinh thần trách nhiệm của tập thể nhà trường, của giáo viên chủ nhiệm và sự quan tâm của phụ huynh học sinh trong việc học tập của các em, góp phần giúp học sinh có điều kiện đến trường học tập, đảm bảo công tác duy trì sĩ số và chất lượng học tập của học sinh trong năm học 2023 - 2024./.

 

Đào Văn Hoàng Giang

các tin khác