Giáo dục

TRƯỜNG THCS KHÁNH HÒA TÍCH CỰC HƯỞNG ỨNG “THÁNG HÀNH ĐỘNG VÌ SỰ NGHIỆP GIÁO DỤC” NĂM 2023

09:47 05/09/2023

    

Nhằm tích cực hưởng ứng “Tháng hành động vì sự nghiệp giáo dục” năm 2023 của Phòng GD&ĐT Châu Phú triển khai, trường THCS Khánh Hòa đã có nhiều hoạt động chuẩn bị từ công tác sửa chữa cơ sở vật chất trong hè, huy động và tiếp nhận nguồn lực hỗ trợ học sinh đầu năm và thực hiện công tác vệ sinh phòng, lớp học tạo môi trường giáo dục thân thiện chào đón học sinh đến trường.

 

 

Ngoài ra, nhà trường còn phối hợp chặt chẽ với truyền thanh xã Khánh Hòa để phát thanh đưa tin tuyên truyền về thông tin nhập học, treo băng-rôn trước cổng trường để tuyên truyền đến phụ huynh và học sinh biết về ngày tựu trường, ngày khai giảng năm học 2023-2024.

 

Trong công tác tiếp nhận học sinh lớp 6, nhà trường chủ động thực hiện một số hoạt động như: tổ chức lễ bàn giao giữa giáo viên chủ nhiệm lớp 6 và các trường tiểu học có học sinh đăng ký tuyển sinh vào trường THCS Khánh Hòa; tổ chức lồng ghép truyền thông về dân số, giáo dục giới tính và sức khỏe sinh sản cho học sinh lớp 6; giáo viên chủ nhiệm lớp 6 giới thiệu về các bộ phận, phòng học của trường, sinh hoạt nội quy nhà trường trong năm học mới.

Đối với học sinh khối 7,8,9 được giáo viên chủ nhiệm sinh hoạt nội quy nhà trường, các văn bản liên quan đến xếp loại học lực và hạnh kiểm, bầu chọn ban cán sự lớp và chuẩn bị công tác họp phụ huynh đầu năm học.

Như vậy, với sự chuẩn bị tốt của trường THCS Khánh Hòa, đã góp phần tích cực vào công tác huy động học sinh đầu năm, nhiều học sinh khó khăn được quan tâm, hỗ trợ. Qua đó, đã góp phần tích cực vào việc hưởng ứng tháng hành động vì sự nghiệp giáo dục năm 2023 và công tác bàn giao đầu năm học của nhà trường./.

 

Đào Văn Hoàng Giang

các tin khác