Giáo dục

Châu Phú: 581 thí sinh bước vào kì thi tốt nghiệp THPT đợt 2

01:29 06/08/2021

    

Sáng ngày 6-8-2021, cùng với các thí sinh trong tỉnh An Giang, các thí sinh tại huyện Châu Phú bước vào kì thi tốt nghiệp THPT đợt 2 năm 2021, trong tổng số 1.573 thí sinh của huyện Châu Phú được Sở GDĐT An Giang công bố tại công văn 2186/SGDĐT-VP ngày 29/7/2021 thì có gần 1.000 thí sinh đã làm hồ sơ xin xét đặt cách tốt nghiệp, còn lại 581 thí sinh dự thi tại 4 điểm trường trên địa bàn huyện. Đây là những thí sinh trước đó không dự thi đợt 1 do giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ để phòng, chống dịch COVID-19.

 

     Năm nay, kì thi diễn ra trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, UBND huyện Châu Phú rất quan tâm đã triển khai, chỉ đạo các ngành liên quan nắm vững nhiệm vụ phối hợp tổ chức Kỳ thi; đảm bảo Kỳ thi được tổ chức theo đúng Quy chế thi và các Văn bản hướng dẫn của Bộ GDĐT cũng như khuyến cáo của ngành Y tế về an toàn phòng chống dịch bệnh. 

     Theo đó, huyện bố trí 04 điểm thi ở 04 điểm trường gồm THPT Châu Phú, THPT Thạnh Mỹ Tây, THPT Trần Văn Thành, THCS Bình Mỹ. Mỗi điểm thi đều có ít nhất 02 phòng thi dự phòng, có bố trí phòng chờ vào và chờ ra theo đúng Quy chế thi. Song song đó, huyện có bố trí 01 Điểm thi dự phòng tại trường THCS – THPT Bình Long. 

Responsive image
 

     Cùng với 3 điểm thi trên địa bàn huyện, tại điểm thi trường THPT Trần Văn Thành, ngay từ sáng sớm các em đã có mặt tại điểm thi để làm các thủ tục theo qui định. Ông Phạm Duy Hưng, Phó hiệu trưởng trường THPT Trần Văn Thành - Phó Trưởng điểm thi trường THPT Trần Văn Thành cho biết: “Tại điểm thi của trường có 203 thí sinh dự thi, trong đó, có 2 thí sinh ở trường THPT Bình Thạnh Đông và 3 thí sinh ở tỉnh Hậu Giang và Kiên Giang gửi sang dự thi. Các thí sinh được bố trí ở 21 phòng thi và ngồi giãn cách theo quy định phòng chống dịch Covid-19, vào các buổi thi các em được đo thân nhiệt, sát khuẩn, khai báo y tế và đeo khẩu trang. Để đảm bảo an toàn công tác phòng chống dịch Covid-19, trường thực hiện đầy đủ theo hướng dẫn của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh An Giang cũng như của Sở y tế và UBND huyện Châu Phú, trước đó trường đã phối hợp với Trung tâm y tế huyện tổ chức vệ sinh, khử khuẩn trong và xung quanh khu vực điểm thi; khử khuẩn các bề mặt tiếp xúc, khu vực rửa tay, nhà vệ sinh, phương tiện đưa đón thí sinh sau mỗi lần đưa đón. Chuẩn bị các loại vật tư y tế thiết yếu và cơ số thuốc phù hợp đáp ứng kịp thời yêu cầu chữa trị, chăm sóc ban đầu tại Hội đồng coi thi, lấy mẫu xét nghiệm RT-PCR với SAR-COV-2 đối với thí sinh và cán bộ coi thi tại điểm thi THPT Trần Văn Thành cho kết quả âm tính”.

     Để đảm bảo an toàn cho kì thi, công an huyện đã bố trí lực lượng đảm bảo an toàn giao thông, thực hiện phân luồng để không ách tắc phương tiện giao thông trên các tuyến đường dẫn đến các địa điểm thi (thời gian trước và sau giờ thi). UBND các xã, thị trấn có điểm thi đã chỉ đạo lực lượng Công an đảm bảo an ninh, trật tự, an toàn tuyệt đối tại các khu vực thi, khu nghỉ trọ của thí sinh và người thân. Đồng thời, tăng cường công tác kiểm tra các cơ sơ kinh doanh, dịch vụ và các cơ sở cho thuê nhà trọ, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm an toàn vệ sinh thực phẩm, tăng giá trái quy định. Bên cạnh đó, Trung tâm Y tế huyện đã xây dựng phương án phòng, chống dịch COVID-19 theo hướng dẫn của Bộ Y tế, đảm bảo an toàn sức khoẻ cho cán bộ, giáo viên làm nhiệm vụ trong Kỳ thi và thí sinh dự thi. Trước đó, ngày 4/8, Trung tâm Y tế huyện đã phối hợp cùng Sở GD-ĐT An Giang tổ chức lấy mẫu xét nghiệm RT-PCR với SAR-COV-2 cho tất cả thí sinh và cán bộ, lực lượng tham gia kỳ thi. 

     Kì thi tốt nghiệp THPT đợt 2 năm 2021 diễn ra trong 2 ngày 6 -7/8/2021, có 5 bài thi gồm Ngữ văn (thời gian làm bài 120 phút), Toán (90 phút), Ngoại ngữ (60 phút), Khoa học tự nhiên (gồm các môn thành phần Vật lý, Hóa học, Sinh học) và Khoa học xã hội (gồm các môn thành phần Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân). Các môn tổ hợp thi trong 150 phút, trong đó mỗi môn thi thành phần có thời gian 50 phút. 

Mỹ Ngân –Tú Trang

các tin khác