Giáo dục

Châu Phú: Hội thi tuyên truyền giáo dục Bình đẳng giới trong các trường Trung học cơ sở

08:54 30/10/2020

Tại trường THCS Cái Dầu, Phòng Giáo Dục và Đào tạo huyện Châu Phú vừa tổ chức Hội thi tuyên truyền giáo dục Bình đẳng giới trong các trường Trung học cơ sở trên địa bàn huyện. Đến tham dự có Bà Huỳnh Thị Lệ Thu - Phó trưởng Phòng Giáo Dục và Đào tạo huyện Châu Phú cùng Ban tổ chức, Ban giám khảo, quý thầy cô, lãnh đạo các trường THCS và 60 em học sinh đến tham dự Hội thi.

Tham gia Hội thi, các em phải trải qua 03 phần thi: Phần thi thứ nhất: tìm hiểu về kiến thức giáo dục Bình đẳng giới, kết hợp trò chơi vận động. Phần thi thứ hai, mỗi trường tham gia trưng bày gian hàng triển lãm về môi trường, bình đẳng giới và các sản phẩm thân thiện đặc trưng của trường. Phần thi thứ ba là phần thi Tiểu phẩm, mỗi trường sẽ diễn tiểu phẩm xung quanh về vấn đề nhức nhối, xã hội lên án, phê phán phê phán hủ tục trọng nam khinh nữ, bạo lực gia đình, chồng rượu chè  dẫn đến đánh vợ, vợ mê cờ bạc bỏ bê gia đình con cái… phê phán lối sống thờ ơ thiếu đạo đức, trách nhiệm của các thành viên trong gia đình… từ đó dẫn đến tấm bi kịch gia đình không lối thoát, đưa đến nhiều hệ lụy và tạo gánh nặng của xã hội.

Kết thúc Hội thi Ban tổ chức đã trao giải Nhất, Nhì, Ba và Ba giải Khuyến khích cho các phần thi. Đơn vị trường THCS Vĩnh Thạnh Trung đã xuất sắc giành giải nhất toàn đoàn Hội thi tuyên truyền giáo dục Bình đẳng giới trong các trường Trung học cơ sở trên địa bàn huyện năm 2020.

Thông qua Hội thi gửi gắm đến thông điệp, gia đình là tế bào của xã hội, gia đình hạnh phúc, ấm no thì xã hội mới văn minh và phát triển, vì vậy mỗi cá nhân, hãy quan tâm chăm sóc gia đình nhỏ của mình, cha mẹ gương mẫu, con cái mẫu mực là góp phần chung tay đưa xã hội phát triển, góp phần đẩy lùi các tệ nạn./.

Nhẫn Nguyễn