Giáo dục

Trường Tiểu học C Khánh Hòa với công tác chuẩn bị đón năm học mới

09:53 05/09/2023

    

Hằng năm, mỗi khi sắp đến ngày tựu trường, các em nhỏ vui mừng, náo nức trông đợi để được trở lại mái trường, để được gặp lại thầy cô và các bạn thân yêu của mình sau khoảng thời gian tận hưởng một cái hè vui tươi, đáng nhớ cùng với gia đình.

 

 

         Trong những ngày gần đây, dù có bận bịu đến đâu, các thầy cô trong đơn vị cũng không quên chuẩn bị rất chu đáo, quét dọn phòng học được sạch đẹp, lau chùi bàn ghế cẩn thận để sẵn sàng chào đón các em quay trở lại lớp sau một thời gian vắng tiếng cười đùa ở mái trường. Âm thanh ở đây không còn vắng lặng như những ngày trước, thay vào đó là những tiếng nói cười rộn rã, tiếng quét lá sột soạt ngoài sân của các cô, tiếng kéo bàn ghế, tiếng chặt cây cọc cạch của các thầy, tất cả đã
tạo nên một khung cảnh với hai từ "náo nức", một vẻ đẹp đáng tự hào mà chắc chắn ở ngôi trường nào cũng thế, trong đó có trường tiểu học C Khánh Hoà. 

Theo quyết định số 1293/QĐ-UBND ban hành ngày 09/8/2023 của Uỷ ban nhân dân Tỉnh An Giang về việc Ban hành khung kế hoạch thời gian năm học 2023-2024 đối với giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông và giáo dục thường xuyên tỉnh An Giang, thầy Nguyễn Hữu Nguồn, Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường cũng đã phối hợp với thầy Phạm Văn Phụ, Phó hiệu trưởng nhà trường cùng xây dựng kế hoạch "Tháng hành động vì sự nghiệp giáo dục" và các công việc chuẩn bị cho năm học mới, năm học 2023-2024. Như kế hoạch vừa xây dựng và để thông báo đến tất cả giáo viên, nhân viên trong toàn trường một cách chi tiết hơn, ngày 18/8/2023 Ban giám hiệu đã triệu tập cuộc họp Hội đồng trường để triển khai nhiệm vụ đầu năm học 2023-2024 và nhiệm vụ năm học 2023-2024. Toàn thể giáo viên, nhân viên trong toàn trường đã tham gia một cách đông đủ, đóng góp ý kiến cá nhân và ghi chép nội dung một cách cẩn thận.

Theo sự chỉ đạo và phân công nhiệm vụ cụ thể của Ban giám hiệu đã nêu trong cuộc họp và với sự tận tình, chu đáo của mỗi giáo viên, toàn thể giáo viên, nhân viên ngay sau đó đã bắt tay vào việc vệ sinh phòng học, tạo quang cảnh cây xanh, dọn dẹp sân bãi,... Ở khu Hiệu bộ, các thầy cô Tổ văn phòng vệ sinh hành lang và phòng làm việc rất gọn gàng và sạch đẹp. Ở các phòng chuyên Tiếng Anh, Tin học, Âm nhạc, các thầy cô cũng đã mở niêm phong và dọn dẹp bên trong phòng. Ở các lớp, các thầy cô chủ nhiệm cũng miệt mài làm sạch phòng học, bàn ghế, trên trần, trên tường một cách chu đáo. Sau một mùa hè không sử dụng, bàn ghế, dưới nền gạch bị bám bụi. Nhưng với những bàn tay cần cù, siêng năng của các thầy cô thì bàn ghế, màn hình, máy chiếu, máy tính, nhạc cụ,...đã được sạch bóng ngay sau một buổi lao động không ít mồ hôi của các thầy cô. Dù có chút mệt, nhưng nghĩ đến cảnh các em nhỏ trở lại trường thì trên miệng lại nở một nụ cười hân hoan, trong lòng phấn khởi.

 

Cũng vào thời gian này, Ban giám hiệu cũng đã chỉ đạo các thành viên trong Tổ văn phòng xây xựng kế hoạch và thực hiện kiểm kê tài sản, thiết bị dạy học của tất cả các lớp, các phòng chức năng trước khi vào đầu năm học mới. Qua đó, các thành viên được phân công cũng đã thực hiện tốt công việc được giao phó. Chiều ngày 30/8/2023, bộ phận kiểm kê tài sản kiểm tra rất kỹ các thiết bị dạy học, bàn ghế, quạt gió, màn hình để xem có bị hư hỏng hay không, có cần thay mới không và ghi nhận một cách kỹ lưỡng, chi tiết. Trong đội kiểm kê lần này cũng không thể nào thiếu nhân viên y tế của trường, một nhân vật rất quan trọng để xem lại phòng lớp, ngoài sân, hành lang có được vệ sinh kỹ hay không, sau đó ghi nhận và nhắc nhở giáo viên một cách nhẹ nhàng nếu có sai sót.

Nhìn lại, trường tiểu học C Khánh Hoà đã vừa trải qua kỳ nghỉ hè hơn 2 tháng, thời gian không quá dài nhưng cũng đủ để làm mọi thứ cũ đi, đủ để thầy cô nhớ học trò, đồng nghiệp, đủ để các em học sinh nhớ bạn bè, trường lớp, thầy cô. Với sự nỗ lực và tấm lòng hăng say với công việc, luôn lấy câu "tất cả vì sự nghiệp giáo dục" làm kim chỉ nam nên mọi thứ bên trong trường tiểu học C Khánh Hoà đều trở nên như mới khi niềm vui gặp lại đồng nghiệp, học sinh đang đến rất gần. Tất cả những hành động thiết thực trên đã nói lên sự chuẩn bị chu đáo về mọi mặt của toàn thể giáo viên, nhân viên trường tiểu học C Khánh Hoà để chào đón các em quay lại trường sau một mùa hè xa cách.

Đào Văn Sơn - GV (Trường Tiểu học C Khánh Hòa)

các tin khác